Mì xào giòn chay

Mì xào giòn chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì xào giòn chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì xào giòn chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì xào giòn chay cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì xào giòn chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mì xào giòn chay với những sợi mì giòn ngon và phần nấm ngọt mát, là món chay thích hợp cho cả gia đình. Món ăn đảm bảo sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy ngon miệng.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Mì vắt
2 Miếng
 
Chả lụa chay
30 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Đậu hũ chiên
1 Miếng
 
Nấm mèo
5
 
Hành lá
2 Cây
 
Dầu ăn
1 Chén
 
Hạt nêm chay
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Nấm rơm
100 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hành lá, cà chua rửa sạch. Hành lá cắt khúc 1cm, cà chua cắt múi cau. Chả chay cắt hạt lựu.

2

Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt đôi.

3

Đậu hũ cắt lát dày 1cm, đem chiên vàng đều rồi cắt thành sợi như hình bên.

4

Nấm mèo ngâm với nước cho nở rồi cắt bỏ phần cuống. Cắt nấm thành sợi.

5

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua và hành lá vào xào. Trút hết chả chay, đậu hũ chiên, nấm rơm, nấm mèo vào xào lửa lớn. Nêm hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt. Thêm 1/2 chén nước, nấu lửa nhỏ để gia vị thấm đều. Xào thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

6

Mì chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi ăn cho mì ra đĩa và phần nhân xào lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Mì vắt
2 Miếng
 
Chả lụa chay
30 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Đậu hũ chiên
1 Miếng
 
Nấm mèo
5
 
Hành lá
2 Cây
 
Dầu ăn
1 Chén
 
Hạt nêm chay
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Nấm rơm
100 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hành lá, cà chua rửa sạch. Hành lá cắt khúc 1cm, cà chua cắt múi cau. Chả chay cắt hạt lựu.

2

Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt đôi.

3

Đậu hũ cắt lát dày 1cm, đem chiên vàng đều rồi cắt thành sợi như hình bên.

4

Nấm mèo ngâm với nước cho nở rồi cắt bỏ phần cuống. Cắt nấm thành sợi.

5

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua và hành lá vào xào. Trút hết chả chay, đậu hũ chiên, nấm rơm, nấm mèo vào xào lửa lớn. Nêm hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt. Thêm 1/2 chén nước, nấu lửa nhỏ để gia vị thấm đều. Xào thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

6

Mì chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi ăn cho mì ra đĩa và phần nhân xào lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Mì xào giòn chay