Cách làm mì udon ngũ sắc cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì udon ngũ sắc cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì udon ngũ sắc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mì udon luộc vừa chín tới, mềm mềm, beo béo, kết hợp với các loại rau củ đơn giản nhưng đầy đủ sắc màu, vừa thanh đạm nhưng cũng không kém phần bắt mắt. Là một món ăn đơn giản, ai cũng có thể làm, hợp để đổi khẩu vị gia đình trong những ngày “chán cơm thèm đủ thứ”.
Dọn ra đĩa, có thêm một chút tiêu hoặc vài cọng rau hoặc xếp cà chua xung quanh cho đẹp tùy thích. Chúc bạn ngon miệng!
Bắt nước nấu sôi lên, sau đó cho mì udon vào luộc sơ chừng 1 phút cho sợi mì tách ra, sau đó vớt mì ra, ngâm vào nước lạnh 15 giây cho sợi mì có độ dai rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục cho cà rốt vào nước sôi luộc sơ tầm 30 giây cho cà rốt mềm rồi vớt ra để ráo.
Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu liu riu thì cho 2 tép tỏi đã được bóc vỏ, đập dập vào. Đảo tỏi dậy mùi thơm thì cho mì udon vào, đảo đều cho đến khi thấy sợi mì săn lại.
Sau đó cho cà rốt, bắp cải tím, nấm hương vào chảo đảo đều. Tiếp tục cho 3 muỗng canh dầu hào vào rồi đảo đều món đến khi dậy mùi thơm và mọi thứ chín đều.
Rửa sạch bạch tuột và lá me.
Ingredients
Directions
Dọn ra đĩa, có thêm một chút tiêu hoặc vài cọng rau hoặc xếp cà chua xung quanh cho đẹp tùy thích. Chúc bạn ngon miệng!
Bắt nước nấu sôi lên, sau đó cho mì udon vào luộc sơ chừng 1 phút cho sợi mì tách ra, sau đó vớt mì ra, ngâm vào nước lạnh 15 giây cho sợi mì có độ dai rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục cho cà rốt vào nước sôi luộc sơ tầm 30 giây cho cà rốt mềm rồi vớt ra để ráo.
Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu liu riu thì cho 2 tép tỏi đã được bóc vỏ, đập dập vào. Đảo tỏi dậy mùi thơm thì cho mì udon vào, đảo đều cho đến khi thấy sợi mì săn lại.
Sau đó cho cà rốt, bắp cải tím, nấm hương vào chảo đảo đều. Tiếp tục cho 3 muỗng canh dầu hào vào rồi đảo đều món đến khi dậy mùi thơm và mọi thứ chín đều.
Rửa sạch bạch tuột và lá me.