Mì trộn tươi mát

Mì trộn tươi mát • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì trộn tươi mát

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì trộn tươi mát cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì trộn tươi mát cũng khá beginner thực hiện với 19 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì trộn tươi mát bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mì trộn tươi mát với sợi mì shirataki Nhật Bản trông như sợi bún gạo hay sợi miến của ẩm thực Việt. Mì dai dai, quyện cùng nhiều loại phụ liệu trộn cùng như thịt ức gà, dưa leo, trứng chiên, … đặc biệt nước sốt trộn mặn ngọt, chua chua rất vừa miệng.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Ức gà
350 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Sake
1 Muỗng canh
 
Hành lá
2 g
 
Gừng
20 g
 
Mè trắng
4 Muỗng canh
 
Mật ong
30 ml
 
Giấm gạo
60 ml
 
Nước tương
30 ml
 
Dầu mè
10 ml
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Trứng gà
2 g
 
Dầu ăn
7 ml
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cà chua
1 Trái
 
Ngò rí
5 g
 
Nước
1 Lít
 
80 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đổ nước vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canhrượu sake và đun sôi. Hành lá cắt khúc, gừng thái lát mỏng, thả vào nồi. Tiếp đến ức gà cắt làm đôi, cho vào nồi nước luộc chín khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội.

2

Rang 4 muỗng canh mè trắng cho đến khi thơm, trút ra giã nát. Thêm mật ong, giấm gạo, nước tương, dầu mè trộn đều làm nước sốt. Trứng gà đánh tan đều, thêm chút muối. Chiên trứng mỏng, vàng, thơm, sau đó thái thành sợi. Dưa leo bỏ vỏ nếu thích, nạo thành sợi. Cà chua thái múi cau. Thịt gà xé nhỏ.

3

Đun sôi nước, thả mì shirataki vào luộc cho chín rồi đem mì xả lại vớt nước đá, vớt ra để ráo. Bày mì shirataki vào tô, thêm thịt, trứng, dưa leo, cà chua, ngò rí. Khi ăn rưới nước sốt mè mật ong lên và trộn đều.

Ingredients

Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Ức gà
350 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Sake
1 Muỗng canh
 
Hành lá
2 g
 
Gừng
20 g
 
Mè trắng
4 Muỗng canh
 
Mật ong
30 ml
 
Giấm gạo
60 ml
 
Nước tương
30 ml
 
Dầu mè
10 ml
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Trứng gà
2 g
 
Dầu ăn
7 ml
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cà chua
1 Trái
 
Ngò rí
5 g
 
Nước
1 Lít
 
80 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đổ nước vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canhrượu sake và đun sôi. Hành lá cắt khúc, gừng thái lát mỏng, thả vào nồi. Tiếp đến ức gà cắt làm đôi, cho vào nồi nước luộc chín khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội.

2

Rang 4 muỗng canh mè trắng cho đến khi thơm, trút ra giã nát. Thêm mật ong, giấm gạo, nước tương, dầu mè trộn đều làm nước sốt. Trứng gà đánh tan đều, thêm chút muối. Chiên trứng mỏng, vàng, thơm, sau đó thái thành sợi. Dưa leo bỏ vỏ nếu thích, nạo thành sợi. Cà chua thái múi cau. Thịt gà xé nhỏ.

3

Đun sôi nước, thả mì shirataki vào luộc cho chín rồi đem mì xả lại vớt nước đá, vớt ra để ráo. Bày mì shirataki vào tô, thêm thịt, trứng, dưa leo, cà chua, ngò rí. Khi ăn rưới nước sốt mè mật ong lên và trộn đều.

Mì trộn tươi mát