Mì thịt gà trộn cay

Mì thịt gà trộn cay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì thịt gà trộn cay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì thịt gà trộn cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì thịt gà trộn cay cũng khá beginner thực hiện với 18 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì thịt gà trộn cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Những miếng gà áp chảo vàng rộm, được bao bọc bởi 1 lớp hành sả giòn thơm nức mũi. Chỉ được trộn đều trước khi thưởng thức, mì gà trộn có vị mặn ngọt chua cay đủ đầy, ăn kèm thêm rau củ thái sợi ngọt giòn càng giúp món ăn bớt ngán ngấy lại thích miệng hơn hẳn. Nếu những bữa cơm trưa văn phòng ngày hè oi nóng làm bạn ngấy thì hãy thay đổi khẩu vị với món mì gà trộn đặc sắc nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bún gạo
200 g
 
Đùi gà
100 g
 
Dưa leo
½ Trái
 
Bắp cải
150 g
 
Cà rốt
¼ Củ
 
Sả
1 Củ
 
Hành phi
5 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Gừng băm
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
4 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Ớt
2 Trái
 
Chanh
2 Trái
 
Đường nâu
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
100 ml
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sả tước bỏ lá ngoài, cắt gốc cứng rồi băm nhỏ. Thịt đùi gà rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô. Cho thịt vào âu lớn, thêm 1 củ sả, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh nước mắm vào ướp 20 phút cho thấm.

2

Cho 1 củ hành tím, 2 quả ớt, 1 tép tỏi bằm nhỏ vào bát con, vắt trực tiếp nước cốt chanh vào bát. Thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước sôi,2 muỗng canh đường nâu và 1 muỗng canh tương ớt ngọt vào trộn đều.

3

Mì gạo rửa sạch trước 2 nước cho mềm. Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc sơ cho đến khi mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo.

4

Làm nóng chảo với một ít dầu. Cho thịt gà vào áp chảo cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu thì lật mặt thịt áp chảo nốt mặt còn lại. Gắp đùi gà ra thớt, cắt thành từng miếng.

5

Cho mì ra bát đã được lót sẵn một lớp bắp cải xắt sợi, xếp thịt gà, rau diếp thái nhỏ, dưa chuột, cà rốt và rắc hành phi lên trên cùng. Rưới hỗn hợp nước chấm lên mì và trộn đều trước khi thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bún gạo
200 g
 
Đùi gà
100 g
 
Dưa leo
½ Trái
 
Bắp cải
150 g
 
Cà rốt
¼ Củ
 
Sả
1 Củ
 
Hành phi
5 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Gừng băm
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
4 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Ớt
2 Trái
 
Chanh
2 Trái
 
Đường nâu
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
100 ml

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sả tước bỏ lá ngoài, cắt gốc cứng rồi băm nhỏ. Thịt đùi gà rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô. Cho thịt vào âu lớn, thêm 1 củ sả, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh nước mắm vào ướp 20 phút cho thấm.

2

Cho 1 củ hành tím, 2 quả ớt, 1 tép tỏi bằm nhỏ vào bát con, vắt trực tiếp nước cốt chanh vào bát. Thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước sôi,2 muỗng canh đường nâu và 1 muỗng canh tương ớt ngọt vào trộn đều.

3

Mì gạo rửa sạch trước 2 nước cho mềm. Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc sơ cho đến khi mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo.

4

Làm nóng chảo với một ít dầu. Cho thịt gà vào áp chảo cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu thì lật mặt thịt áp chảo nốt mặt còn lại. Gắp đùi gà ra thớt, cắt thành từng miếng.

5

Cho mì ra bát đã được lót sẵn một lớp bắp cải xắt sợi, xếp thịt gà, rau diếp thái nhỏ, dưa chuột, cà rốt và rắc hành phi lên trên cùng. Rưới hỗn hợp nước chấm lên mì và trộn đều trước khi thưởng thức.

Mì thịt gà trộn cay