Mì quảng trộn

Mì quảng trộn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì quảng trộn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì quảng trộn cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì quảng trộn cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì quảng trộn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn dân dã với vị ngọt, mềm của thịt heo bằm, từng sợi mì quảng vàng ươm, ăn kèm với bánh đa nướng giòn thật tuyệt. Cùng thức dậy bữa sáng với món ăn này nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt heo bằm
250 g
 
Tôm tươi
200 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
100 g
 
Ngò rí
100 g
 
Sợi mì Quảng
500 g
 
Đậu phộng
100 g
 
Bánh đa
2
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Thịt heo bằm cho ra chén, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều, để khoảng 10 phút.

2

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm, băm nhuyễn. Sau đó, ướp tôm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.

3

Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

4

Phi thơm 1/2 hành lá, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều khoảng 20 giây.

5

Tiếp theo, cho thịt heo bằm, tôm, hành tây vào xào khoảng 5 phút.

6

Sợi mì quảng chần sơ với nước sôi cho mềm. Vớt sợi mì quảng ra tô nước lạnh, để khoảng 15 phút.

7

Cuối cùng, cho sợi mì quảng, hành lá còn lại, ngò rí vào, đảo đều thêm 1 phút là được.

8

Bày món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng vào, trộn đều và ăn kèm với bánh đa nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt heo bằm
250 g
 
Tôm tươi
200 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
100 g
 
Ngò rí
100 g
 
Sợi mì Quảng
500 g
 
Đậu phộng
100 g
 
Bánh đa
2
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Thịt heo bằm cho ra chén, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều, để khoảng 10 phút.

2

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm, băm nhuyễn. Sau đó, ướp tôm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.

3

Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

4

Phi thơm 1/2 hành lá, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều khoảng 20 giây.

5

Tiếp theo, cho thịt heo bằm, tôm, hành tây vào xào khoảng 5 phút.

6

Sợi mì quảng chần sơ với nước sôi cho mềm. Vớt sợi mì quảng ra tô nước lạnh, để khoảng 15 phút.

7

Cuối cùng, cho sợi mì quảng, hành lá còn lại, ngò rí vào, đảo đều thêm 1 phút là được.

8

Bày món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng vào, trộn đều và ăn kèm với bánh đa nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Mì quảng trộn