Cách làm mì quảng gà miền trung cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì quảng gà miền trung cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì quảng gà miền trung bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mì quảng gà là món ăn đặc sắc của người miền Trung.
Thịt gà mua về bạn làm sạch, rửa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn lóc thịt để riêng, cắt miếng nhỏ vừa ăn để nhân. Phần xương gà hoặc những bộ phân không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím, củ nén đập dập, cắt nhỏ. Xã đập dập, cắt khúc. Ớt tươi, đập dập. Hành ngò rữa sạch cắt nhỏ. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ
Ướp gà với xã, hành tím, củ nén, bột nghệ, ớt tươi. Thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm , 1/2 muỗng cà phê tiêu.và 1 muỗng canh màu dầu điều . Ướp trong vòng 20-30 phút
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà và xương gà vào xào cho đến khi chúng săn mồi họ nước ấm vào sâm sấp mặt thịt rồi nấu đến khi thịt chín và mềm. Khi thịt gà mềm và xương gà cũng đã tiết hết nước ngọt, bạn tiến hành nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ớt để nước dùng có màu đẹp mắt.
Nấu một nồi nước sôi khác, cho mì quảng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.Chuẩn bị ớt cắt lát, nước mắm ớt nguyên chất, chanh cắt lát và các loại rau sống, bày ra đĩa. Cho rau sống vào tô, thêm mì đã chần lên trên rồi chan nước dùng và thịt gà vào, trứng cút, thêm đậu phộng rang, hành, ngò cắt nhỏ nữa là xong.
Ingredients
Directions
Thịt gà mua về bạn làm sạch, rửa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn lóc thịt để riêng, cắt miếng nhỏ vừa ăn để nhân. Phần xương gà hoặc những bộ phân không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím, củ nén đập dập, cắt nhỏ. Xã đập dập, cắt khúc. Ớt tươi, đập dập. Hành ngò rữa sạch cắt nhỏ. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ
Ướp gà với xã, hành tím, củ nén, bột nghệ, ớt tươi. Thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm , 1/2 muỗng cà phê tiêu.và 1 muỗng canh màu dầu điều . Ướp trong vòng 20-30 phút
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà và xương gà vào xào cho đến khi chúng săn mồi họ nước ấm vào sâm sấp mặt thịt rồi nấu đến khi thịt chín và mềm. Khi thịt gà mềm và xương gà cũng đã tiết hết nước ngọt, bạn tiến hành nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ớt để nước dùng có màu đẹp mắt.
Nấu một nồi nước sôi khác, cho mì quảng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.Chuẩn bị ớt cắt lát, nước mắm ớt nguyên chất, chanh cắt lát và các loại rau sống, bày ra đĩa. Cho rau sống vào tô, thêm mì đã chần lên trên rồi chan nước dùng và thịt gà vào, trứng cút, thêm đậu phộng rang, hành, ngò cắt nhỏ nữa là xong.