Cách làm mì gói sốt chanh dây chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì gói sốt chanh dây chay cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì gói sốt chanh dây chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Hôm nay bạn đến chơi nhà mà bạn lại ăn chay, nên quyết định làm món mì gói sốt chanh dây cho bạn thưởng thức. Tưởng chừng món ăn đơn giản vậy mà với độ dai của mì, giòn giòn của rau muống, vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây.. ôi ngon không tưởng luôn .
Bắp cải tách lá lớn cắt bớt phần sóng rồi rửa sạch trụng qua nước sôi cho mềm. 1/2 củ cà rốt bào sợi mỏng ngâm vô nước pha muối cho mềm để cột cuốn bắp cải. Trải lá bắp cải ra múc nhân lên rồi gói lại, dùng dây cà rốt để cột.
Xếp những cuốn bắp cải vào dĩa đem hấp cách đây 5 phút. Làm sốt nước tương: cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo phi thơm hành ba rô, cho lên 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm knorr nấm hương, 1 muỗng cà phê đường, pha 1/2 muỗng cà phê bột bắp với xíu nước cho lên để sốt sệt lại. Nêm nếm cho vừa ăn rồi chan sốt này lên bắp cải cuộn.
Bắp cải cuộn nấm sốt nước tương đơn giản mà ăn ngon hết ý. Lưu lại cách làm để triển thử cho bữa cơm chay gia đình nào.
Tất cả xong rồi đó, cho mì ra dĩa bày trí cho đẹp nhé. Sau khi bày trí xong ta rắc tí mè rang sẵn và chan phần nước sốt còn lại lên nhé. Ôi nhìn thì đủ màu sắc xanh của rau muống, cam của cà rốt, vàng của tàu hủ và của sốt, ăn thì độ dai của mì, giòn giòn của rau muống, tàu hủ thì giòn rụm, đượm thêm chút chua chua ngọt ngọt của sốt chanh dây… lạ miệng nhưng ngon lắm à nghen.
Ingredients
Directions
Bắp cải tách lá lớn cắt bớt phần sóng rồi rửa sạch trụng qua nước sôi cho mềm. 1/2 củ cà rốt bào sợi mỏng ngâm vô nước pha muối cho mềm để cột cuốn bắp cải. Trải lá bắp cải ra múc nhân lên rồi gói lại, dùng dây cà rốt để cột.
Xếp những cuốn bắp cải vào dĩa đem hấp cách đây 5 phút. Làm sốt nước tương: cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo phi thơm hành ba rô, cho lên 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm knorr nấm hương, 1 muỗng cà phê đường, pha 1/2 muỗng cà phê bột bắp với xíu nước cho lên để sốt sệt lại. Nêm nếm cho vừa ăn rồi chan sốt này lên bắp cải cuộn.
Bắp cải cuộn nấm sốt nước tương đơn giản mà ăn ngon hết ý. Lưu lại cách làm để triển thử cho bữa cơm chay gia đình nào.
Tất cả xong rồi đó, cho mì ra dĩa bày trí cho đẹp nhé. Sau khi bày trí xong ta rắc tí mè rang sẵn và chan phần nước sốt còn lại lên nhé. Ôi nhìn thì đủ màu sắc xanh của rau muống, cam của cà rốt, vàng của tàu hủ và của sốt, ăn thì độ dai của mì, giòn giòn của rau muống, tàu hủ thì giòn rụm, đượm thêm chút chua chua ngọt ngọt của sốt chanh dây… lạ miệng nhưng ngon lắm à nghen.