Cách làm măng tây xào tôm trứng chiên cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu măng tây xào tôm trứng chiên cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn măng tây xào tôm trứng chiên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Măng tây xào tôm trứng chiên sẽ giúp cả nhà có được bữa cơm vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nếu chán ngấy với những món ăn từ thịt có nhiều dầu mỡ thì hãy đổi mới khẩu vị cho gia đình bạn bằng cách triển ngay công thức măng tây xào tôm trứng chiên cực đơn giản và nhanh gọn này nhé.
Cắt lát măng tây và ngâm măng tây vào thau nước muối loãng trong 30 giây, vớt măng tây ra, xả qua nước lạnh, để ráo. Bóc sạch vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen trên sống lưng tôm, rửa sạch.
Đập trứng gà cho ra chén, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, đánh tan trứng với muối. Đun nóng 10ml dầu ăn, trong chảo, cho trứng gà vào chiên ở lửa vừa. Trong quá trình chiên trứng, dùng đũa khuấy đều cho trứng chiên tơi ra nhé. Trứng chiên chín thì cho ra khỏi chảo, để riêng.
Thêm 20ml vào chảo chiên trứng, đun nóng rồi cho măng tây vào xào 2-3 phút. Sau đó cho tiếp tôm tươi và trứng chiên vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho món măng tây xào gồm: 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho ngấm gia vị, xào tiếp ở lửa nhỏ khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Măng tây xào tôm trứng chiên nên dùng nóng với cơm mới ngon nhất. Vì để món măng tây xào nguội thì dễ bị tanh trứng nhé. Măng tây xào tôm trứng chiên không chỉ giúp cả nhà ăn cơm ngon miệng mà còn cải thiện được chất lượng dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình nhờ nguồn chất sơ, canxi dồi dào nhé.
Ingredients
Directions
Cắt lát măng tây và ngâm măng tây vào thau nước muối loãng trong 30 giây, vớt măng tây ra, xả qua nước lạnh, để ráo. Bóc sạch vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen trên sống lưng tôm, rửa sạch.
Đập trứng gà cho ra chén, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, đánh tan trứng với muối. Đun nóng 10ml dầu ăn, trong chảo, cho trứng gà vào chiên ở lửa vừa. Trong quá trình chiên trứng, dùng đũa khuấy đều cho trứng chiên tơi ra nhé. Trứng chiên chín thì cho ra khỏi chảo, để riêng.
Thêm 20ml vào chảo chiên trứng, đun nóng rồi cho măng tây vào xào 2-3 phút. Sau đó cho tiếp tôm tươi và trứng chiên vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho món măng tây xào gồm: 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho ngấm gia vị, xào tiếp ở lửa nhỏ khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Măng tây xào tôm trứng chiên nên dùng nóng với cơm mới ngon nhất. Vì để món măng tây xào nguội thì dễ bị tanh trứng nhé. Măng tây xào tôm trứng chiên không chỉ giúp cả nhà ăn cơm ngon miệng mà còn cải thiện được chất lượng dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình nhờ nguồn chất sơ, canxi dồi dào nhé.