Cách làm măng tây xào nấm hương cà rốt baby cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu măng tây xào nấm hương cà rốt baby cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn măng tây xào nấm hương cà rốt baby bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Măng tây rất có lợi đối với sức khỏe của con người. Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhiều chất xơ, Vitamin…Ngoài ra còn chứa ít chất béo bão hòa. Tuy nhiên,măng tây lại chứa nhiều đường có calo cao.Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu -Lần đầu tiên làm măng tây mà lại là món chay vậy mà cả nhà ăn thích lắm…măng tây, cà rốt baby giòn thơm mùi nấm hương thấm vị hoà nguyện…ngon ngất ngây…
Bắt chảo lên bếp, cho dầu màu đều vào ( do mình dùng cốt màu đều nên không thêm bột cà ri nhe, nhiều quá nó bị đắng ) và tiếp cho hành boaro vào phi thơm, cho 2 cây sả băm , 2 cây sả đập dập vào phi thơm, cho 1 cà phê ớt bột vào. Sau đó cho phần rau củ vào xào cho thấm khoảng 2, 3 phút rồi tắt bếp
Nấu cà ri chay: Cho hết phần củ trên qua 1 cái nồi, cho nước dừa vào, cho vào 1,5 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, nấu sôi, nhớ hạ lửa rêu rêu để các củ được chính. Khoảng 5 phút. Tiếp theo cho nấm và tàu hủ chiên, tàu hủ ki chiên vào, 1/2 củ hành tay vào. Nấu sôi, hạ lửa rêu rêu để nấm chín và tàu hủ thấm. Khoảng 5 phút. Tiếp cho phần nước dừa vào, sữa tươi không đường vào, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị nhé, nấu sôi lại và tắt bếp ( đừng để ninh lâu nước cốt dừa bị vón cục nhé)
Vậy là xong rồi đó. Cùng trang trí thôi. Nhớ cho tí rau ngò gai sắt nhuyễn và cộng rau quế cho thơm nhé. Khi ăn nước cà ri thơm, ngọt của nước dừa và các loại củ tiết ra, beo béo của sữa và nước cốt dừa, khi cắn vào từng loại củ, nấm thì ta nói nó bùi bùi day day… thật sự tất cả hòa quyện vào nhau đậm đà khó tả. Ăn kèm với bún hay bánh mì đều hết sảy à nghe, không thể diễn tả hết độ ngon của nồi cà ri chay, nào cùng vào bếp nấu ngay thôi
Cho măng tây xào nấm đông cô cà rốt baby ra dĩa thêm tỏi phi lên trên chấm kèm với nước tương. Măng tây, cà rốt baby giòn giòn thơm mùi đặc trưng hoà nguyện với mùi nấm hương thấm vị… ngon đậm đà, ăn với cơm hay ăn vã (không) đều ngon.
Ingredients
Directions
Bắt chảo lên bếp, cho dầu màu đều vào ( do mình dùng cốt màu đều nên không thêm bột cà ri nhe, nhiều quá nó bị đắng ) và tiếp cho hành boaro vào phi thơm, cho 2 cây sả băm , 2 cây sả đập dập vào phi thơm, cho 1 cà phê ớt bột vào. Sau đó cho phần rau củ vào xào cho thấm khoảng 2, 3 phút rồi tắt bếp
Nấu cà ri chay: Cho hết phần củ trên qua 1 cái nồi, cho nước dừa vào, cho vào 1,5 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, nấu sôi, nhớ hạ lửa rêu rêu để các củ được chính. Khoảng 5 phút. Tiếp theo cho nấm và tàu hủ chiên, tàu hủ ki chiên vào, 1/2 củ hành tay vào. Nấu sôi, hạ lửa rêu rêu để nấm chín và tàu hủ thấm. Khoảng 5 phút. Tiếp cho phần nước dừa vào, sữa tươi không đường vào, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị nhé, nấu sôi lại và tắt bếp ( đừng để ninh lâu nước cốt dừa bị vón cục nhé)
Vậy là xong rồi đó. Cùng trang trí thôi. Nhớ cho tí rau ngò gai sắt nhuyễn và cộng rau quế cho thơm nhé. Khi ăn nước cà ri thơm, ngọt của nước dừa và các loại củ tiết ra, beo béo của sữa và nước cốt dừa, khi cắn vào từng loại củ, nấm thì ta nói nó bùi bùi day day… thật sự tất cả hòa quyện vào nhau đậm đà khó tả. Ăn kèm với bún hay bánh mì đều hết sảy à nghe, không thể diễn tả hết độ ngon của nồi cà ri chay, nào cùng vào bếp nấu ngay thôi
Cho măng tây xào nấm đông cô cà rốt baby ra dĩa thêm tỏi phi lên trên chấm kèm với nước tương. Măng tây, cà rốt baby giòn giòn thơm mùi đặc trưng hoà nguyện với mùi nấm hương thấm vị… ngon đậm đà, ăn với cơm hay ăn vã (không) đều ngon.