Cách làm mắm tôm chua cay huế cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mắm tôm chua cay huế cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mắm tôm chua cay huế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mắm tôm chua cay là đặc sản của Huế, ăn kèm bún cơm gì cũng ngon, vị chua cay nồng ăn rất hao cơm, cùng nhau vào bếp làm ngay món mắm tôm chua cay để ăn tết nào!
Chuẩn bị nguyên liệu. Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu. Đủ đủ bào vỏ, bào sợi nhuyễn. Củ riềng cắt thật mỏng, tỏi bóc vỏ.
Tôm rửa sạch, để ráo khô rồi bỏ vào thau nhựa, sau đó đổ giấm trắng cho ngập phần tôm ngâm trong 4 giờ. Tôm sau khi ngâm trong dấm 4 giờ sẽ đổi màu chín hơi đỏ hồng, sau đó đổ ra rổ để cho thật ráo (không được rửa lại nước).
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Phô mai Mozzarella cắt thành những thanh nhỏ dài khoảng 7cm. Phô mai Cheddar cắt thành những lát nhỏ 3x5cm. Thịt bò cắt thành từng lát sau đó đùng búa đập cho thịt mỏng và mềm hơn, cắt bò thành những miếng chữ nhật 3x7cm. (Tất cả kích thước chỉ cần tính tương đối)
Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô ráo. Sau đó cho hết tất cả hỗn hợp vào thẩu và để trong khoảng 3-4 tuần là ăn được.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị nguyên liệu. Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu. Đủ đủ bào vỏ, bào sợi nhuyễn. Củ riềng cắt thật mỏng, tỏi bóc vỏ.
Tôm rửa sạch, để ráo khô rồi bỏ vào thau nhựa, sau đó đổ giấm trắng cho ngập phần tôm ngâm trong 4 giờ. Tôm sau khi ngâm trong dấm 4 giờ sẽ đổi màu chín hơi đỏ hồng, sau đó đổ ra rổ để cho thật ráo (không được rửa lại nước).
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Phô mai Mozzarella cắt thành những thanh nhỏ dài khoảng 7cm. Phô mai Cheddar cắt thành những lát nhỏ 3x5cm. Thịt bò cắt thành từng lát sau đó đùng búa đập cho thịt mỏng và mềm hơn, cắt bò thành những miếng chữ nhật 3x7cm. (Tất cả kích thước chỉ cần tính tương đối)
Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô ráo. Sau đó cho hết tất cả hỗn hợp vào thẩu và để trong khoảng 3-4 tuần là ăn được.