Cách làm mắm sữa chấm hải sản cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mắm sữa chấm hải sản cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mắm sữa chấm hải sản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Trong một lần tình cờ đi ăn chân gà mình đã phát hiện ra cái thứ nước chấm trắng tinh tươm này. Sau một thời gian làm thất bại nhiều lần thì mình cũng tự tay làm nên món nước chấm này, tuy không giống như ngoài tiệm lắm nhưng mà mắm sữa của mình mang hương vị mới lạ hơn hẳn. P/s: Tuy gọi là mắm sữa nhưng mà không có nước mắm đâu nhaaaa.
Lăn chanh trên thớt cho vỏ chanh mềm ra. Sau đó cắt chanh chừa lõi để dễ vắt hơn. Vắt lấy 50ml nước cốt chanh. Ở đây mình dùng chanh không hạt, nếu bạn dùng chanh có hạt thì nhớ vớt bỏ phần hạt nhé!
Cho đường vào cối xay sinh tố sau đó đổ hết nước cốt chanh vào. Quậy cho đều hỗn hợp đường và nước chanh, sau đó cho sữa đặc vào và quậy sơ cho đều hỗn hợp.
Bật máy xay xay đều cho đến khi tan hết đường. Tuy nhiên, lần thứ 2 mình làm mình dùng cây đánh trứng đánh tan bằng tay thay vì dùng tay thì ngon và đặc hơn hẳn. Nếu dụng cây đánh trứng đánh bằng tay thì các bạn cho đường vào từ từ để đánh nhé!
Rửa sạch vỏ ngoài của dừa, cho nước dừa qua ray vào nồi để lọc hết phần xơ và vỏ dừa rơi vào trong. Thêm đường và bột rau câu vào khuấy đều và đợi 10 phút cho rau câu nở.
Trong thời gian đó, bạn dùng dao làm sạch phần cái dừa còn sót lại phía miệng trái để dễ dàng khi ăn và tạo vẻ thẩm mĩ. Tách cơm sầu riêng ra riêng và bỏ hạt.
Sau khi rau câu sôi, bạn tắt bếp, cho vào 1 chiếc bình hoặc cốc có vòi rót. Cho cơm sầu riêng vào khuấy nhẹ, rót hỗn hợp lại vào trái dừa. Cho dừa vào trong ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 45 phút cho rau câu đong lại là hoàn thành.
Khi ăn, rau câu đong lại trong veo. Dùng muỗng để ăn. Mỗi muỗng đều có 1 ít rau câu trong vắt, cùng những miếng sầu riêng thơm ngào ngạt, ngọt lịm tan trên đầu lưỡi. Đây là một trong những món ăn từ sầu riêng được biến tấu rất thích hợp ăn vào thời tiết nóng bức.
Ingredients
Directions
Lăn chanh trên thớt cho vỏ chanh mềm ra. Sau đó cắt chanh chừa lõi để dễ vắt hơn. Vắt lấy 50ml nước cốt chanh. Ở đây mình dùng chanh không hạt, nếu bạn dùng chanh có hạt thì nhớ vớt bỏ phần hạt nhé!
Cho đường vào cối xay sinh tố sau đó đổ hết nước cốt chanh vào. Quậy cho đều hỗn hợp đường và nước chanh, sau đó cho sữa đặc vào và quậy sơ cho đều hỗn hợp.
Bật máy xay xay đều cho đến khi tan hết đường. Tuy nhiên, lần thứ 2 mình làm mình dùng cây đánh trứng đánh tan bằng tay thay vì dùng tay thì ngon và đặc hơn hẳn. Nếu dụng cây đánh trứng đánh bằng tay thì các bạn cho đường vào từ từ để đánh nhé!
Rửa sạch vỏ ngoài của dừa, cho nước dừa qua ray vào nồi để lọc hết phần xơ và vỏ dừa rơi vào trong. Thêm đường và bột rau câu vào khuấy đều và đợi 10 phút cho rau câu nở.
Trong thời gian đó, bạn dùng dao làm sạch phần cái dừa còn sót lại phía miệng trái để dễ dàng khi ăn và tạo vẻ thẩm mĩ. Tách cơm sầu riêng ra riêng và bỏ hạt.
Sau khi rau câu sôi, bạn tắt bếp, cho vào 1 chiếc bình hoặc cốc có vòi rót. Cho cơm sầu riêng vào khuấy nhẹ, rót hỗn hợp lại vào trái dừa. Cho dừa vào trong ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 45 phút cho rau câu đong lại là hoàn thành.
Khi ăn, rau câu đong lại trong veo. Dùng muỗng để ăn. Mỗi muỗng đều có 1 ít rau câu trong vắt, cùng những miếng sầu riêng thơm ngào ngạt, ngọt lịm tan trên đầu lưỡi. Đây là một trong những món ăn từ sầu riêng được biến tấu rất thích hợp ăn vào thời tiết nóng bức.