Cách làm mắm nêm chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mắm nêm chay cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mắm nêm chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nếu bạn đang lo lắng ràng mình ăn rau quá ít, hãy để mắm nêm giúp bạn giải quyết nỗi lo này. Chỉ cần 1 chén mắm nêm, rau cải sẽ không còn nhạt nhẽo và khó ăn như trước nữa!
Làm Nhân Bánh Đậu Xanh: Đậu xanh cho vào ngâm trong nước nóng khoảng 4 – 6 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho nở mềm ra, sau đó xả lại với nước lạnh rồi cho vào xửng hấp chín hoặc cho thêm chút nước vào luộc.Tán nhuyễn đậu xanh sơ qua. Cho chảo chống dính lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào chờ cho dầu nóng thì cho hành vào xào lại cho thơm. Cho thêm đường, muối, tiêu vào đậu xanh xào thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho đến khi chúng hòa quyện thành 1 khối đồng nhất thì tắt bếp.
Làm Bột Bánh: Bột năng cho thêm chút muối và dầu ăn trộn đều trong thâu, sau đó cho thêm nước sôi vào rồi dùng muỗng khuấy đều, nên cho nước sôi từ từ để tránh tình trạng bột bị nhão. Chuẩn bị thêm chút bột khô nhào cùng để bột không bị dính tay. Vê bột thành hình trụ dài, sau đó chia thành những viên bột nhỏ. Dùng chai thủy tinh hoặc cây cán bột cán mỏng để làm phần bột bánh. Khi cán nên rắc thêm chút bột áo bên ngoài để bột không bị dính cây cán.
Dùng làm nước chấm cho món cuốn, bánh hỏi, hoặc dùng để chấm rau củ luộc là tuyệt vời nhé!
Ingredients
Directions
Làm Nhân Bánh Đậu Xanh: Đậu xanh cho vào ngâm trong nước nóng khoảng 4 – 6 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho nở mềm ra, sau đó xả lại với nước lạnh rồi cho vào xửng hấp chín hoặc cho thêm chút nước vào luộc.Tán nhuyễn đậu xanh sơ qua. Cho chảo chống dính lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào chờ cho dầu nóng thì cho hành vào xào lại cho thơm. Cho thêm đường, muối, tiêu vào đậu xanh xào thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho đến khi chúng hòa quyện thành 1 khối đồng nhất thì tắt bếp.
Làm Bột Bánh: Bột năng cho thêm chút muối và dầu ăn trộn đều trong thâu, sau đó cho thêm nước sôi vào rồi dùng muỗng khuấy đều, nên cho nước sôi từ từ để tránh tình trạng bột bị nhão. Chuẩn bị thêm chút bột khô nhào cùng để bột không bị dính tay. Vê bột thành hình trụ dài, sau đó chia thành những viên bột nhỏ. Dùng chai thủy tinh hoặc cây cán bột cán mỏng để làm phần bột bánh. Khi cán nên rắc thêm chút bột áo bên ngoài để bột không bị dính cây cán.
Dùng làm nước chấm cho món cuốn, bánh hỏi, hoặc dùng để chấm rau củ luộc là tuyệt vời nhé!