Cách làm lẩu thái nấm chua cay chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu thái nấm chua cay chay cũng khá intermediate thực hiện với 23 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu thái nấm chua cay chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Ngày chay có hội bạn ăn chung thì còn gì bằng đúng không, bởi vậy để đổi mới cho bữa họp với hội bàn đào thì lẩu nấm chua cay cũng là một gợi ý khá là hay ho đó. Lẩu nấu chua cay theo dạng này, bao dễ ăn mà lại còn ngon không tả nữa đó.
Các nguyên liệu mua về các bạn rửa sạch . Nấm thì cắt lát mỏng vừa ăn, bông súng tước vỏ cắt khúc, rau muống nhặt rau rửa sạch, đậu hũ non cắt miếng, tàu hủ ky tươi rửa sạch và chần qua với nước sôi sau đó để ráo nước. Với phần nước dùng: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, bắp lột vỏ cắt khúc, tương tự với củ cải trắng.
Cà chua múi cau, thơm cắt miếng, đối với phần thơm, các bạn cho vào, cho đường vào và bóp với đường cho thơm ra nước. Đừng ngại bóp nát nhen, vì làm bước này để nước của mình được thanh và ngon hơn.
Phần nước dùng mình nấu với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn là cà rốt, củ cải trắng và bắp mỹ. Ninh trong 40ph để ra hết nước ngọt, sau đó vớt rau củ ra ngoài để bắt đầu nấu nước lẩu.
Rửa sạch các nguyên liệu. Nấm rơm cắt làm đôi, cà rốt gọt vỏ, ớt chuông cắt sợi.
Phi thơm hành lá cùng 1 tbsp (muỗng canh) dầu thực vật, tiếp đến cho cà rốt vào xào sơ 3 phút.
Tiếp đến lần lượt cho tàu hủ ky ngâm nở, ớt chuông, nấm rơm vào. Xào thêm 5 phút
Nêm cùng 1 tsp (muỗng cà phê) hạt nêm Knorr, 1/2 tsp đường và 1 tbsp nước tương chay. Tiếp đến cho hành boa rô và xào chín món ăn.
Ingredients
Directions
Các nguyên liệu mua về các bạn rửa sạch . Nấm thì cắt lát mỏng vừa ăn, bông súng tước vỏ cắt khúc, rau muống nhặt rau rửa sạch, đậu hũ non cắt miếng, tàu hủ ky tươi rửa sạch và chần qua với nước sôi sau đó để ráo nước. Với phần nước dùng: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, bắp lột vỏ cắt khúc, tương tự với củ cải trắng.
Cà chua múi cau, thơm cắt miếng, đối với phần thơm, các bạn cho vào, cho đường vào và bóp với đường cho thơm ra nước. Đừng ngại bóp nát nhen, vì làm bước này để nước của mình được thanh và ngon hơn.
Phần nước dùng mình nấu với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn là cà rốt, củ cải trắng và bắp mỹ. Ninh trong 40ph để ra hết nước ngọt, sau đó vớt rau củ ra ngoài để bắt đầu nấu nước lẩu.
Rửa sạch các nguyên liệu. Nấm rơm cắt làm đôi, cà rốt gọt vỏ, ớt chuông cắt sợi.
Phi thơm hành lá cùng 1 tbsp (muỗng canh) dầu thực vật, tiếp đến cho cà rốt vào xào sơ 3 phút.
Tiếp đến lần lượt cho tàu hủ ky ngâm nở, ớt chuông, nấm rơm vào. Xào thêm 5 phút
Nêm cùng 1 tsp (muỗng cà phê) hạt nêm Knorr, 1/2 tsp đường và 1 tbsp nước tương chay. Tiếp đến cho hành boa rô và xào chín món ăn.