Lẩu riêu cá chép

Lẩu riêu cá chép • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Lẩu riêu cá chép

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm lẩu riêu cá chép cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu riêu cá chép cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu riêu cá chép bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Giới thiệu với mọi người món lẩu riêu cá chép khá là hấp dẫn, ngon không thua kém gì nhà hàng đâu nha. Nước dùng đậm đà, thịt cá chép mềm, thơm thơm, ăn kèm bún và các loại rau nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cá chép
400 g
 
Cà chua
4 Trái
 
Dưa cải chua
100 g
 
Gừng
1 Củ
 
Thì là
5 g
 
Rau răm
5 g
 
Ớt
2 Trái
 
Dầu ăn
Chén
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Khế
1 Trái
 
Dầu ăn
½ Chén
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dưa chua cắt khúc vừa ăn.

2

Cá chép sau khi làm sạch. moi ruột, đánh vảy thì cắt khúc. Khế rửa sạch, chẻ múi nhỏ. Gừng cắt lát.

3

Cho chảo dầu lên bếp đun sôi. Cho cá vào chiên vàng.

4

Phi thơm hành tím vào một chảo khác, cho cà chua vào xào sơ. Nêm ½ muỗng bột nêm để cà chua mau nhừ. Sau đó cho phần nước lạnh và gừng vào đun sôi.

5

Khi nồi riêu gần chín cho phần dưa chua và khế vào vào. Với cách này dưa chua sẽ không bị chín nhừ. Nêm đường, bột ngọt, bột nêm còn lại vào nồi.

6

Đun thêm khoảng 4 phút. Cho vài lát ớt vào. Thêm hành, thì là rau răm, rồi tắt bếp. Cho riêu cá chép ra bát ăn kèm với bún khi nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cá chép
400 g
 
Cà chua
4 Trái
 
Dưa cải chua
100 g
 
Gừng
1 Củ
 
Thì là
5 g
 
Rau răm
5 g
 
Ớt
2 Trái
 
Dầu ăn
Chén
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Khế
1 Trái
 
Dầu ăn
½ Chén
 
Đường trắng
½ Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dưa chua cắt khúc vừa ăn.

2

Cá chép sau khi làm sạch. moi ruột, đánh vảy thì cắt khúc. Khế rửa sạch, chẻ múi nhỏ. Gừng cắt lát.

3

Cho chảo dầu lên bếp đun sôi. Cho cá vào chiên vàng.

4

Phi thơm hành tím vào một chảo khác, cho cà chua vào xào sơ. Nêm ½ muỗng bột nêm để cà chua mau nhừ. Sau đó cho phần nước lạnh và gừng vào đun sôi.

5

Khi nồi riêu gần chín cho phần dưa chua và khế vào vào. Với cách này dưa chua sẽ không bị chín nhừ. Nêm đường, bột ngọt, bột nêm còn lại vào nồi.

6

Đun thêm khoảng 4 phút. Cho vài lát ớt vào. Thêm hành, thì là rau răm, rồi tắt bếp. Cho riêu cá chép ra bát ăn kèm với bún khi nóng.

Lẩu riêu cá chép