Cách làm lẩu lươn chua cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu lươn chua cay cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu lươn chua cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Lẩu Lươn Chua Cay là món ăn mang đặc trưng của miền sông nước. Vị nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với vị ngọt, dai của lươn hòa cùng vị thanh mát của các loại rau ăn kèm. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo cách bước sau nhé!
Lươn làm sạch, dùng muối và giấm rửa sạch nhớt. Cắt khúc vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều cho ngấm gia vị.
Ngâm 50gr me với nước sôi để lọc lấy nước cốt, sau đó cho nước cốt vào bát nêm vào 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều hỗn hợp.
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm,1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt băm ( có thể gia giảm lượng ớt cho hợp khẩu vị) . Trút lươn vào xào sơ, tiếp theo cho cà chua cắt múi cau vào.
Đổ tiếp 500ml nước lọc vào nồi, đợi sôi. Cho gói gia vị lẩu chua cay Vedan, hỗn hợp sốt me vào nồi lẩu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho bạc hà, đậu bắp cắt lát mỏng vừa ăn, bắp chuối bào vào, rắc thêm rau om là có thể thưởng thức rồi. Dùng nóng cùng với bún.
Cắt thịt bò thành miếng chữ nhật ngang, dần mỏng. Rắc lên thịt hỗn hợp tăng vị bột ngọt, muối, tiêu, dầu mè, để thấm 15 phút. Phết một lớp giò sống lên trên miếng bò, đặt miếng trứng chiên lên, phết tiếp một lớp giò sống nữa, đặt cây trứng cút đã ghim lên trên, cuộn tròn cuốn thịt lại, quấn bằng chỉ thực phẩm.
Ingredients
Directions
Lươn làm sạch, dùng muối và giấm rửa sạch nhớt. Cắt khúc vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều cho ngấm gia vị.
Ngâm 50gr me với nước sôi để lọc lấy nước cốt, sau đó cho nước cốt vào bát nêm vào 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều hỗn hợp.
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm,1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt băm ( có thể gia giảm lượng ớt cho hợp khẩu vị) . Trút lươn vào xào sơ, tiếp theo cho cà chua cắt múi cau vào.
Đổ tiếp 500ml nước lọc vào nồi, đợi sôi. Cho gói gia vị lẩu chua cay Vedan, hỗn hợp sốt me vào nồi lẩu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho bạc hà, đậu bắp cắt lát mỏng vừa ăn, bắp chuối bào vào, rắc thêm rau om là có thể thưởng thức rồi. Dùng nóng cùng với bún.
Cắt thịt bò thành miếng chữ nhật ngang, dần mỏng. Rắc lên thịt hỗn hợp tăng vị bột ngọt, muối, tiêu, dầu mè, để thấm 15 phút. Phết một lớp giò sống lên trên miếng bò, đặt miếng trứng chiên lên, phết tiếp một lớp giò sống nữa, đặt cây trứng cút đã ghim lên trên, cuộn tròn cuốn thịt lại, quấn bằng chỉ thực phẩm.