Cách làm lẩu hải sản samba cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu hải sản samba cũng khá intermediate thực hiện với 25 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu hải sản samba bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món ăn ngày tết đã khiến chúng ta thấy ngấy, hãy thay đổi thực đơn của gia đình bạn vào ngày cuối tuần với món lẩu hải sản samba. Nước lẩu đậm đà, chua cay, dậy mùi thơm kết hợp cùng các loại hải sản tươi ngon…
Cà chua, thơm rửa sạch, cắt miếng. Cải thảo, cải thìa, rau tần ô rửa sạch, cắt vừa ăn. Cho chả cá thác lác, nấm các loại ra đĩa.
Tôm để nguyên con rửa sạch. Nghêu rửa sạch. Mực làm sạch. Mì luộc chín, cho thêm dầu hào vào sẽ đậm đà.
Đầu gà làm sạch, cho vào nồi có chứa 1,5 lít nước. Hầm trong khoảng 30 phút, lúc này nước trong nồi sẽ rút còn khoảng 1 lít. Cho tiếp đậu hũ, cà chua, thơm, sốt samba, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, ớt và hành lá cắt khúc vào đun sôi.
Bày tất cả nguyên liệu hải sản lên trên đĩa lớn sao cho đẹp mắt. Nước lèo để trong nồi đặt trên bếp mini hoặc bếp điện ra bàn. Đun sôi nước lẩu cho hải sản vào đợi chín và dùng ngay tại bàn cho nóng nhé.
Ingredients
Directions
Cà chua, thơm rửa sạch, cắt miếng. Cải thảo, cải thìa, rau tần ô rửa sạch, cắt vừa ăn. Cho chả cá thác lác, nấm các loại ra đĩa.
Tôm để nguyên con rửa sạch. Nghêu rửa sạch. Mực làm sạch. Mì luộc chín, cho thêm dầu hào vào sẽ đậm đà.
Đầu gà làm sạch, cho vào nồi có chứa 1,5 lít nước. Hầm trong khoảng 30 phút, lúc này nước trong nồi sẽ rút còn khoảng 1 lít. Cho tiếp đậu hũ, cà chua, thơm, sốt samba, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, ớt và hành lá cắt khúc vào đun sôi.
Bày tất cả nguyên liệu hải sản lên trên đĩa lớn sao cho đẹp mắt. Nước lèo để trong nồi đặt trên bếp mini hoặc bếp điện ra bàn. Đun sôi nước lẩu cho hải sản vào đợi chín và dùng ngay tại bàn cho nóng nhé.