Lẩu hải sản chanh dây

Lẩu hải sản chanh dây • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Lẩu hải sản chanh dây

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm lẩu hải sản chanh dây cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu hải sản chanh dây cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu hải sản chanh dây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Lẩu chanh dây dùng với rau, nấm và hải sản lạ miệng cho ngày cuối tuần.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Chanh dây
2 Trái
 
Thơm
1 Trái
 
Mực
500 g
 
Nấm rơm
200 g
 
Cá đuối
1 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sau khi bánh gạo và cải thảo đã chín, vớt ra đĩa kèm mì gói và trứng gà cùng nước sốt. Trang trí thêm hành baro và mè đen rồi thưởng thức món ăn thôi. Món bánh gạo tokbokki sốt cay Hàn Quốc này sẽ cực ngon miệng cho ngày mưa lạnh, ngon không cưỡng lại được đấy.

2

Rửa sạch cá đuối, cắt thành 4 5 khúc vừa ăn. Mực rửa sạch với muối, để riêng.

3

Chanh dây cắt đôi, thơm cắt đôi bỏ cùi, lọc lấy nước.

4

Bắc nồi lẩu lên bếp, phi chút hành và tỏi cho thơm. Sau đó đổ nước vào, cho nước cốt chanh dây và thơm đã lọc vào luôn nhé. Chờ 10 phút đến khi sôi, chỉnh lửa về để sôi nhẹ. Thêm chút đường, muối, bột ngọt, bột nêm vừa ăn.

5

Lần lượt cho các nguyên liệu sống vào trước, hải sản mực vs cá các lọai, sau đó là nấm và bông thiên điểu, cuối cùng là rau cải, rau muống, lá bạc hà, cà chua bi… Chờ lẩu sôi lên khoảng 15 phút nữa là có thể bắt đầu dùng bữa. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Chanh dây
2 Trái
 
Thơm
1 Trái
 
Mực
500 g
 
Nấm rơm
200 g
 
Cá đuối
1 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sau khi bánh gạo và cải thảo đã chín, vớt ra đĩa kèm mì gói và trứng gà cùng nước sốt. Trang trí thêm hành baro và mè đen rồi thưởng thức món ăn thôi. Món bánh gạo tokbokki sốt cay Hàn Quốc này sẽ cực ngon miệng cho ngày mưa lạnh, ngon không cưỡng lại được đấy.

2

Rửa sạch cá đuối, cắt thành 4 5 khúc vừa ăn. Mực rửa sạch với muối, để riêng.

3

Chanh dây cắt đôi, thơm cắt đôi bỏ cùi, lọc lấy nước.

4

Bắc nồi lẩu lên bếp, phi chút hành và tỏi cho thơm. Sau đó đổ nước vào, cho nước cốt chanh dây và thơm đã lọc vào luôn nhé. Chờ 10 phút đến khi sôi, chỉnh lửa về để sôi nhẹ. Thêm chút đường, muối, bột ngọt, bột nêm vừa ăn.

5

Lần lượt cho các nguyên liệu sống vào trước, hải sản mực vs cá các lọai, sau đó là nấm và bông thiên điểu, cuối cùng là rau cải, rau muống, lá bạc hà, cà chua bi… Chờ lẩu sôi lên khoảng 15 phút nữa là có thể bắt đầu dùng bữa. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!

Lẩu hải sản chanh dây