Món chínhMón nhậu

Lẩu Gà Lá Giang

Lẩu Gà Lá Giang • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Lẩu Gà Lá Giang

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm lẩu gà lá giang cho Món chính đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu gà lá giang cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu gà lá giang bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Lẩu gà lá giang là một món ăn ngon, cách chế biến vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Lá Giang có vị chua, dễ ăn, thanh mát là 1 món ăn bạn không thể bỏ qua nhé

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
1 kg
 
Lá giang
200 g
 
Sả
4 Cây
 
Hành tây
1 Củ
 
rau ngò ôm
3 g
 
Rau ngò gai
50 g
 
Hành tím băm
2 Muỗng canh
 
Tỏi băm
3 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Gà mua về bạn sơ chế sạch sẽ, rồi để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Lá giang lặt lấy lá, rửa sach, để ráo. Sả: đập dập. Hành tây: cắt dọc miếng dày 1 cm để tí cho vào lẩu. Rau ngò ôm, ngò gai: cắt nhỏ

2

Ướp gà: cho vào gà đã chặt nhỏ, hành tím băm + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng canh tiêu + 1 muỗng canh đường + 1/3 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng muối + 2 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều lên cho gà thấm đều gia vị, và để 15 phút cho gà thấm.

3

Phi vàng tỏi: cho vào nồi 4 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng sau đó vớt tỏi ra và cho vào lẩu cuối cùng. Sử dụng lại nồi có dầu phi tỏi lúc nảy cho sả đập dập vào xào thơm rồi cho gà vào, xào đến khi gà săn lại. Xào tầm 15 phút rồi cho nước vào. Bạn ăn nước chừng nào thì cho chừng đó nước.

4

Nấu đến khi thịt gà chín thì cho lá giang vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút rồi nêm lại nước dùng với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối. Đợi gà sôi lại tắt bếp. Do nước gà còn nhiều ít khác nhau nên bạn gia giảm gia vị sao cho vừa ăn nhé. Khi cho lá giang vào bạn nhớ phải vò lá giang nát ra thì lá giang mới chua nhé, để lá nguyên là không chua đâu

5

Món ăn đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn kèm với bún, rau ăn lẩu như: rau muống, bắp chuối. Khi dọn ra ăn thì bạn mới cho phần rau nêm, ớt, hành tây, tỏi phi vào nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
1 kg
 
Lá giang
200 g
 
Sả
4 Cây
 
Hành tây
1 Củ
 
rau ngò ôm
3 g
 
Rau ngò gai
50 g
 
Hành tím băm
2 Muỗng canh
 
Tỏi băm
3 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Gà mua về bạn sơ chế sạch sẽ, rồi để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Lá giang lặt lấy lá, rửa sach, để ráo. Sả: đập dập. Hành tây: cắt dọc miếng dày 1 cm để tí cho vào lẩu. Rau ngò ôm, ngò gai: cắt nhỏ

2

Ướp gà: cho vào gà đã chặt nhỏ, hành tím băm + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng canh tiêu + 1 muỗng canh đường + 1/3 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng muối + 2 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều lên cho gà thấm đều gia vị, và để 15 phút cho gà thấm.

3

Phi vàng tỏi: cho vào nồi 4 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng sau đó vớt tỏi ra và cho vào lẩu cuối cùng. Sử dụng lại nồi có dầu phi tỏi lúc nảy cho sả đập dập vào xào thơm rồi cho gà vào, xào đến khi gà săn lại. Xào tầm 15 phút rồi cho nước vào. Bạn ăn nước chừng nào thì cho chừng đó nước.

4

Nấu đến khi thịt gà chín thì cho lá giang vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút rồi nêm lại nước dùng với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối. Đợi gà sôi lại tắt bếp. Do nước gà còn nhiều ít khác nhau nên bạn gia giảm gia vị sao cho vừa ăn nhé. Khi cho lá giang vào bạn nhớ phải vò lá giang nát ra thì lá giang mới chua nhé, để lá nguyên là không chua đâu

5

Món ăn đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn kèm với bún, rau ăn lẩu như: rau muống, bắp chuối. Khi dọn ra ăn thì bạn mới cho phần rau nêm, ớt, hành tây, tỏi phi vào nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này

Lẩu Gà Lá Giang