Lẩu gà lá é thơm ngon

Lẩu gà lá é thơm ngon • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Lẩu gà lá é thơm ngon

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm lẩu gà lá é thơm ngon cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu gà lá é thơm ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tiếng nồi lẩu sôi ục ục, hương thơm của xả và lá é bốc lên làm khứu giác xuýt xoa liên hồi. Màu vàng tươi của từng miếng gà được tẩm ướp tỉ mỉ đập vào võng mạc làm tâm trí phân tán không còn nghĩ ngay đến việc nào nữa. Ngay lúc này, ta bắt đầu thả mình nhẹ nhàng để thưởng thức một nồi lẩu đang nghi ngút khói… Chấm miếng gà vào chén muối ớt lá é, cắn nhẹ miếng gà và cảm nhận độ dai của thớ thịt. Vị chua chua dịu dịu của măng, vị ngọt của nấm kèm với hương se se hơi mát của lá é tan chảy trong vòm miệng. Húp trọn chén nước lẩu để cảm nhận vị ngọt thanh hoà quyện của tất cả mọi thứ.

Yields5 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Lá é
250 g
 
Thịt gà
500 g
 
Nấm bào ngư
250 g
 
Măng chua
400 g
 
Bún tươi
2 kg
 
Sả
2 Cây
 
Hành tím
2 Củ
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
5 Muỗng cà phê
 
Ớt
5 Trái
 
Đường phèn
30 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Gà ta sẽ được chọn lấy phần ức và cánh, chặt miếng vừa ăn tầm 3 ngón tay rửa sạch và để ráo trong 15ph.
Trong thời gian đó, xả sẽ được chọn lấy 1 nhánh lớn băm nhỏ phần củ, hành tím sẽ được bóc vỏ 2 củ lớn băm nhuyễn (sao cho vừa đủ 1 muỗng canh).

2

Những miếng gà sau khi để ráo sẽ được tẩm mình cùng các nguyên liệu như xả, hành tím băm, thêm 1 chút muối, 1 teaspoon bột nghệ, 1 teaspoon tiêu xay, nhiều chút ớt bột và 3 muỗng canh nước mắm. Đảo đều để nguyên liệu được thấm vào từng thớ thịt và để im trong 30ph.

3

Trong lúc chờ quá trình tẩm ướp được hoàn thành, ta bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm.
Lá é trắng sẽ được nhặt lấy phần lá và được ngâm mình trong nước muối pha loãng. Măng tươi hoặc măng chua (bài viết này người thực hiện chọn măng chua) sẽ được rửa sạch và thái lát sao cho vừa ăn. Nấm bào ngư được rửa sạch và để ráo.

4

Lấy 1 nắm lá é trắng cho vào cối giã cùng 1 ít muối và ớt xiêm xanh để làm đồ chấm.

5

Dừa xắt lát mỏng – vừa ăn.

6

Cho gà đã xào vào nồi nước đang sôi sau khi đã cho thịt nghỉ 5ph, đậy nắp lại cho đến khi nước sôi lại lần nữa thì vớt gà ra ngoài để tránh bị rục do ninh nấu quá lâu.
Ta tiến hành nêm nếm với 1 muỗng canh đường phèn cho 3 lít nước dùng để tạo vị ngọt thanh cho nồi lẩu.

7

Lấy muỗng lớn múc bột cho vào chảo dầu chiên, dùng dừa tạo hình 2 chiếc càng cua cho bánh. Bánh chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Lá é
250 g
 
Thịt gà
500 g
 
Nấm bào ngư
250 g
 
Măng chua
400 g
 
Bún tươi
2 kg
 
Sả
2 Cây
 
Hành tím
2 Củ
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
5 Muỗng cà phê
 
Ớt
5 Trái
 
Đường phèn
30 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Gà ta sẽ được chọn lấy phần ức và cánh, chặt miếng vừa ăn tầm 3 ngón tay rửa sạch và để ráo trong 15ph.
Trong thời gian đó, xả sẽ được chọn lấy 1 nhánh lớn băm nhỏ phần củ, hành tím sẽ được bóc vỏ 2 củ lớn băm nhuyễn (sao cho vừa đủ 1 muỗng canh).

2

Những miếng gà sau khi để ráo sẽ được tẩm mình cùng các nguyên liệu như xả, hành tím băm, thêm 1 chút muối, 1 teaspoon bột nghệ, 1 teaspoon tiêu xay, nhiều chút ớt bột và 3 muỗng canh nước mắm. Đảo đều để nguyên liệu được thấm vào từng thớ thịt và để im trong 30ph.

3

Trong lúc chờ quá trình tẩm ướp được hoàn thành, ta bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm.
Lá é trắng sẽ được nhặt lấy phần lá và được ngâm mình trong nước muối pha loãng. Măng tươi hoặc măng chua (bài viết này người thực hiện chọn măng chua) sẽ được rửa sạch và thái lát sao cho vừa ăn. Nấm bào ngư được rửa sạch và để ráo.

4

Lấy 1 nắm lá é trắng cho vào cối giã cùng 1 ít muối và ớt xiêm xanh để làm đồ chấm.

5

Dừa xắt lát mỏng – vừa ăn.

6

Cho gà đã xào vào nồi nước đang sôi sau khi đã cho thịt nghỉ 5ph, đậy nắp lại cho đến khi nước sôi lại lần nữa thì vớt gà ra ngoài để tránh bị rục do ninh nấu quá lâu.
Ta tiến hành nêm nếm với 1 muỗng canh đường phèn cho 3 lít nước dùng để tạo vị ngọt thanh cho nồi lẩu.

7

Lấy muỗng lớn múc bột cho vào chảo dầu chiên, dùng dừa tạo hình 2 chiếc càng cua cho bánh. Bánh chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

Lẩu gà lá é thơm ngon