Cách làm lẩu cua đồng chuẩn vị làng quê việt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu cua đồng chuẩn vị làng quê việt cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu cua đồng chuẩn vị làng quê việt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với món lẩu hải sản, lẩu bò, hay hương vị lẩu thái quen thuộc thì hãy thử qua món lẩu cua đồng chua cay lạ miệng. Lẩu cua đồng – món ăn mang đậm chất làng quê Việt Nam. Giản dị là vậy nhưng nó lại mang một vị ngon khó cưỡng, khiến ai từng một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Vị ngọt thanh mát của cua đồng, vị chua nhẹ của dấm kết hợp cùng nồi nước dùng đậm đà sẽ kích thích vị giác một cách hoàn hảo nhất khiến người ăn khó lòng cưỡng lại.
Cua đồng mua về rửa sạch, tách phần thân với mai cua rồi đem xay nhuyễn. Dùng tăm khêu phần gạch cua và để một chỗ (chú ý khâu này cần làm sạch và đảm bảo vệ sinh). Hòa cua xay với khoảng 1 – 1,5 lít nước sạch để lấy nước. Nên bóp nhuyễn cua xay khoảng 5 – 10 phút để phần nước được đặc. Lọc phần cua đã xay qua chiếc rây sạch.
Dùng đũa khuấy nước cua đã lọc một lúc, sau đó cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên trên, vớt riêng ra ngoài, còn lại nước cua.
Đậu phụ xắt thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều hai mặt. Chần sơ qua sườn sụn với nước sôi, rồi cho vào nồi đun lại lần nữa, hầm trong khoảng 30 phút-1 tiếng. Thịt bò thái mỏng, ướp gừng, tỏi, gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò mềm. Ngâm nấm hương với nước cho mềm rồi chẻ đôi. Rau sống, rau thơm rửa sạch rồi ngâm muối. Cà chua xắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thái nhỏ hành khô thái mỏng rồi phi vàng. Rồi cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm, thì cho gạch cua vào xào chung cho đến khi gạch tan. Đến khi ăn bạn hòa nước ninh sườn với nước cua theo tỷ lệ 1:1, đổ cà chua xào gạch cua vào và thêm 1 ít giấm bỗng để nước lẩu có vị chua nhẹ, nêm 1 thìa cà phê đường. Lẩu cua đồng bạn có thể ăn với bún hoặc bánh đa tùy ý. Khi ăn lẩu thì cho thêm sườn, đậu, cua, nấm… đã chuẩn bị vào ăn chung, nhúng thịt bò vào. Bây giờ, nồi lẩu cua đồng vừa thơm ngon vừa bổ đã sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức.
Ingredients
Directions
Cua đồng mua về rửa sạch, tách phần thân với mai cua rồi đem xay nhuyễn. Dùng tăm khêu phần gạch cua và để một chỗ (chú ý khâu này cần làm sạch và đảm bảo vệ sinh). Hòa cua xay với khoảng 1 – 1,5 lít nước sạch để lấy nước. Nên bóp nhuyễn cua xay khoảng 5 – 10 phút để phần nước được đặc. Lọc phần cua đã xay qua chiếc rây sạch.
Dùng đũa khuấy nước cua đã lọc một lúc, sau đó cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên trên, vớt riêng ra ngoài, còn lại nước cua.
Đậu phụ xắt thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều hai mặt. Chần sơ qua sườn sụn với nước sôi, rồi cho vào nồi đun lại lần nữa, hầm trong khoảng 30 phút-1 tiếng. Thịt bò thái mỏng, ướp gừng, tỏi, gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò mềm. Ngâm nấm hương với nước cho mềm rồi chẻ đôi. Rau sống, rau thơm rửa sạch rồi ngâm muối. Cà chua xắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thái nhỏ hành khô thái mỏng rồi phi vàng. Rồi cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm, thì cho gạch cua vào xào chung cho đến khi gạch tan. Đến khi ăn bạn hòa nước ninh sườn với nước cua theo tỷ lệ 1:1, đổ cà chua xào gạch cua vào và thêm 1 ít giấm bỗng để nước lẩu có vị chua nhẹ, nêm 1 thìa cà phê đường. Lẩu cua đồng bạn có thể ăn với bún hoặc bánh đa tùy ý. Khi ăn lẩu thì cho thêm sườn, đậu, cua, nấm… đã chuẩn bị vào ăn chung, nhúng thịt bò vào. Bây giờ, nồi lẩu cua đồng vừa thơm ngon vừa bổ đã sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức.