Lẩu bò viên sa tế

Lẩu bò viên sa tế • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Lẩu bò viên sa tế

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm lẩu bò viên sa tế cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu bò viên sa tế cũng khá intermediate thực hiện với 20 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu bò viên sa tế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói, với mùi thơm của sả, cay nồng của ớt và ngọt từ xương hầm, được dùng kèm với các loại rau và thịt bò viên.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (19 nguyên liệu)
 
Đuôi bò
1 kg
 
Bò viên
300 g
 
Thịt bò
200 g
 
Sả
6 Cây
 
Hành tây
½ Củ
 
Hành lá
2 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
½ Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê
 
Cải thảo
300 g
 
Cải bẹ
4 Cây
 
Đậu hũ chiên
2 Miếng
 
Cá viên
1 g
 
Dầu điều
2 Muỗng cà phê
 
Giấm
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, một nửa phần sả đem bằm nhuyễn.

2

Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

3

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau. Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

4

Cho xương vào nồi, đun cùng các khúc sả thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

5

Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp vào đĩa.

6

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi tỏi thơm rồi cho sả bằm vào xào thơm. Xào khoảng 5 phút thì rưới vào 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.

7

Sau khi phần xương bò trong nồi nước dùng mềm thì thêm 2 trái ớt đạp dập, ớt sa tế đã xào chín vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục đun khoảng 15 phút.

8

Khi dùng thì cho các nguyên liệu ăn kèm như cá viên, đậu hũ, rau cải vào nồi nước dùng, đun sôi lên đợi các nguyên liệu chín là có thể dùng.

Ingredients

Thành phần món ăn (19 nguyên liệu)
 
Đuôi bò
1 kg
 
Bò viên
300 g
 
Thịt bò
200 g
 
Sả
6 Cây
 
Hành tây
½ Củ
 
Hành lá
2 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
½ Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê
 
Cải thảo
300 g
 
Cải bẹ
4 Cây
 
Đậu hũ chiên
2 Miếng
 
Cá viên
1 g
 
Dầu điều
2 Muỗng cà phê
 
Giấm
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, một nửa phần sả đem bằm nhuyễn.

2

Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

3

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau. Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

4

Cho xương vào nồi, đun cùng các khúc sả thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

5

Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp vào đĩa.

6

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi tỏi thơm rồi cho sả bằm vào xào thơm. Xào khoảng 5 phút thì rưới vào 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.

7

Sau khi phần xương bò trong nồi nước dùng mềm thì thêm 2 trái ớt đạp dập, ớt sa tế đã xào chín vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục đun khoảng 15 phút.

8

Khi dùng thì cho các nguyên liệu ăn kèm như cá viên, đậu hũ, rau cải vào nồi nước dùng, đun sôi lên đợi các nguyên liệu chín là có thể dùng.

Lẩu bò viên sa tế