Cách làm kimbap hoa đậu biếc cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kimbap hoa đậu biếc cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kimbap hoa đậu biếc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Kimbap vốn là món ăn đặc sắc của Hàn Quốc, đây là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu như rong biển, rau củ, thịt, trứng… với đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khiến món ăn trở nên cuốn hút với mọi lứa tuổi. Hôm nay mình biến tấu thêm cho phần cơm có màu sắc bằng hoa đậu biếc. Mong bạn sẽ thích món Kimbap hoa đậu biếc này của mình.
Ngâm hoa đậu biếc trong nước sôi và để cho nước màu tím sậm hơn. Khi có độ màu của nước hoa đậu biếc ưng ý thì bạn nấu cơm và đong lượng nước theo loại gạo bạn dùng. Đánh tan 1 quả trứng gà. Rửa sạch cà rốt và dưa leo rồi cắt sợi dài.
Tráng trứng lên chảo cho thật mỏng rồi cắt sợi dài. Rửa sạch ức gà với muối cho bớt mùi tanh. Ướp ức gà cùng muối và tiêu đều khắp 2 mặt. Dùng lượng dầu còn lại áp chảo ức gà cho chín đều 2 mặt.
Dùng lại cái chảo đó, thả cà rốt lên xào sơ, sau đó cho vài muỗng canh nước vào xào đến khi cà rốt chín. Khi cơm đậu biếc đã chín, bạn bới cơm ra, cho một ít cơm lên lá rong biển, nhớ dàn cơm ra sao cho thật mỏng nhưng cũng không làm cơm loang lổ nhé.
Xếp cà rốt, dưa leo, thịt gà, trứng lên mặt cơm và cuộn lại. Bạn có thể dùng dụng cụ cuốn kimbap hoặc cuốn tay đều được. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Khi cắt, bạn nhúng dao vào nước rồi cắt kimbap thành từng khoanh nhỏ.
Món kimbap hoa đậu biếc hấp dẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn, rất thích hợp với những buổi tiệc hay cầm theo khi đi du lịch dã ngoại. Hãy làm thử một lần với cách làm kimbap ngon trên đây và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với độ thơm ngon của nó.
Ingredients
Directions
Ngâm hoa đậu biếc trong nước sôi và để cho nước màu tím sậm hơn. Khi có độ màu của nước hoa đậu biếc ưng ý thì bạn nấu cơm và đong lượng nước theo loại gạo bạn dùng. Đánh tan 1 quả trứng gà. Rửa sạch cà rốt và dưa leo rồi cắt sợi dài.
Tráng trứng lên chảo cho thật mỏng rồi cắt sợi dài. Rửa sạch ức gà với muối cho bớt mùi tanh. Ướp ức gà cùng muối và tiêu đều khắp 2 mặt. Dùng lượng dầu còn lại áp chảo ức gà cho chín đều 2 mặt.
Dùng lại cái chảo đó, thả cà rốt lên xào sơ, sau đó cho vài muỗng canh nước vào xào đến khi cà rốt chín. Khi cơm đậu biếc đã chín, bạn bới cơm ra, cho một ít cơm lên lá rong biển, nhớ dàn cơm ra sao cho thật mỏng nhưng cũng không làm cơm loang lổ nhé.
Xếp cà rốt, dưa leo, thịt gà, trứng lên mặt cơm và cuộn lại. Bạn có thể dùng dụng cụ cuốn kimbap hoặc cuốn tay đều được. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Khi cắt, bạn nhúng dao vào nước rồi cắt kimbap thành từng khoanh nhỏ.
Món kimbap hoa đậu biếc hấp dẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn, rất thích hợp với những buổi tiệc hay cầm theo khi đi du lịch dã ngoại. Hãy làm thử một lần với cách làm kimbap ngon trên đây và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với độ thơm ngon của nó.