Kimbap chay

Kimbap chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Kimbap chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm kimbap chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kimbap chay cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kimbap chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Kimbap, hay còn gọi là Cơm cuộn rong biển, là một món ăn Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Là một món khá dễ làm nhưng lại rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên vào những ngày bận rộn, đừng ăn uống qua loa mà hãy làm 1 phần kimbap như thế này để bồi bổ bản thân nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Rong biển khô
5 Miếng
 
Đậu que
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Chả lụa chay
1 g
 
Sườn non chay
2 Miếng
 
Cơm nguội
2 Chén
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
3 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tất cả nguyên liệu rửa sạch, cắt khúc dài vừa cuốn. Sườn non chay ngâm mềm, vắt ráo, ướp 1 muỗng cafe hạt nêm.

2

Cách gói bánh tét chuối: Đặt 1 sợi dây nylon lên mặt phẳng, trải lá chuối ra, mặt xanh đậm hướng xuống dưới, đặt tiếp một miếng lá chuối lên, mặt xanh đậm hướng lên trên (thoa ít dầu ăn lên mặt lá để chống dính). Múc 2/3 chén gạo nếp đậu đen đã sên cho vào giữa, dàn mỏng đều (10x12cm).

3

Đặt nhân chuối vào gạo nếp như hình. Hay tay ép nhẹ lại cho nếp dính vào nhau, đồng thời bao kín lấy nhân chuối nhé. Gấp lá chuối thành 2 ngấn, dùng dây luộc ngang (chỉ buộc sơ, không buộc mối gút).

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Rong biển khô
5 Miếng
 
Đậu que
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Chả lụa chay
1 g
 
Sườn non chay
2 Miếng
 
Cơm nguội
2 Chén
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
3 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tất cả nguyên liệu rửa sạch, cắt khúc dài vừa cuốn. Sườn non chay ngâm mềm, vắt ráo, ướp 1 muỗng cafe hạt nêm.

2

Cách gói bánh tét chuối: Đặt 1 sợi dây nylon lên mặt phẳng, trải lá chuối ra, mặt xanh đậm hướng xuống dưới, đặt tiếp một miếng lá chuối lên, mặt xanh đậm hướng lên trên (thoa ít dầu ăn lên mặt lá để chống dính). Múc 2/3 chén gạo nếp đậu đen đã sên cho vào giữa, dàn mỏng đều (10x12cm).

3

Đặt nhân chuối vào gạo nếp như hình. Hay tay ép nhẹ lại cho nếp dính vào nhau, đồng thời bao kín lấy nhân chuối nhé. Gấp lá chuối thành 2 ngấn, dùng dây luộc ngang (chỉ buộc sơ, không buộc mối gút).

Kimbap chay