Cách làm kim chi cải thảo với ớt bột huế cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kim chi cải thảo với ớt bột huế cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kim chi cải thảo với ớt bột huế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bạn quá quen thuộc với món kim chi Hàn Quốc, cùng với cách làm tương tự bạn sẽ có món kim chi cải thảo Việt Nam, chua chua cay cay ăn kèm cơm nóng rất ngon.
Cải thảo tách từng lá, rải muối lên trên, cứ một lớp cải thảo đến 1 lớp muối. Để yên 1 giờ, đến khi cải thảo xẹp xuống, rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm dầu ăn cùng với chả cá . Đảo đều trong vài phút cho đến khi chả cá chuyển màu nâu. Thêm hành tây, ớt chuông vào rồi tiếp tục đảo đều trong vài phút cho đến khi hành chín, chuyển màu trong vắt. Cuối cùng, cho hỗn hợp nước sốt vào chảo chả cá. Quấy đều và nấu đến khi nước sốt ngấm vào từng miếng chả thì tắt bếp.
Bữa cơm mà có một dĩa chả cá nóng hổi, thơm ngon như thế này thì còn gì sung sướng bằng! Một món ngon vừa dễ làm lại chất lượng, còn chần chừ gì nữa mà không “lăn vào bếp” thực hiện ngay thôi.
Trộn đều mắm với cà rốt, củ cải, dưa leo. Thêm ớt bột Huế và nước cốt chanh trộn đều.
Chia rau cải thành 2 phần cọng và lá, xếp phần cọng vào hộp, cứ 1 lớp cọng đến 1 lớp mắm trộn đều. Phần mắm còn lại bạn trộn cùng với lá cả. Đặt lá cả lên trên cùng của hộp.
Chuẩn bị nhân hoành thánh: cho 500gr thịt băm, 200gr tôm tươi đã lột vỏ và cắt hạt lựu, 100gr lá hẹ cắt nhỏ, 15gr đường, 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 15ml nước lọc, 15ml dầu ớt, 3gr muối tiêu vào chung một tô, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Ingredients
Directions
Cải thảo tách từng lá, rải muối lên trên, cứ một lớp cải thảo đến 1 lớp muối. Để yên 1 giờ, đến khi cải thảo xẹp xuống, rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm dầu ăn cùng với chả cá . Đảo đều trong vài phút cho đến khi chả cá chuyển màu nâu. Thêm hành tây, ớt chuông vào rồi tiếp tục đảo đều trong vài phút cho đến khi hành chín, chuyển màu trong vắt. Cuối cùng, cho hỗn hợp nước sốt vào chảo chả cá. Quấy đều và nấu đến khi nước sốt ngấm vào từng miếng chả thì tắt bếp.
Bữa cơm mà có một dĩa chả cá nóng hổi, thơm ngon như thế này thì còn gì sung sướng bằng! Một món ngon vừa dễ làm lại chất lượng, còn chần chừ gì nữa mà không “lăn vào bếp” thực hiện ngay thôi.
Trộn đều mắm với cà rốt, củ cải, dưa leo. Thêm ớt bột Huế và nước cốt chanh trộn đều.
Chia rau cải thành 2 phần cọng và lá, xếp phần cọng vào hộp, cứ 1 lớp cọng đến 1 lớp mắm trộn đều. Phần mắm còn lại bạn trộn cùng với lá cả. Đặt lá cả lên trên cùng của hộp.
Chuẩn bị nhân hoành thánh: cho 500gr thịt băm, 200gr tôm tươi đã lột vỏ và cắt hạt lựu, 100gr lá hẹ cắt nhỏ, 15gr đường, 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 15ml nước lọc, 15ml dầu ớt, 3gr muối tiêu vào chung một tô, trộn đều và ướp trong 15 phút.