Cách làm kim chi cải thảo nguyên bắp cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kim chi cải thảo nguyên bắp cũng khá intermediate thực hiện với 16 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kim chi cải thảo nguyên bắp bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Kim chi là món ăn đặc sản của Hàn Quốc, tại Việt Nam món ăn này cũng dần trở nên quen thuộc. Kim chi có thể dùng chung với cơm, nấu lẩu, canh kim chi…và rất nhiều món ngon khác. Đơn giản dễ làm, song không phải ai cũng biết các bí quyết để làm ra thành phẩm đúng vị Hàn Quốc, cùng Cooky vào bếp thực hiện món kim chi cải thảo vị Hàn Quốc để cùng người thân bên mâm cơm ngày se lạnh.
Rửa sạch 1kg cải thảo, sau đó đem cắt làm đôi. Ngâm cải thảo vào trong thau nước có pha muối khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch lại lần nữa. Xát thêm 70gr muối hột vào bên trong các bẹ lá của cải thảo rồi đem đi ủ trong vòng 2 tiếng đến khi cải thảo mềm.
Thái sợi 150gr cà rốt và 50gr gừng, cắt 150gr hẹ thành khúc ngắn khoảng 5cm đem để riêng. Cho hỗn hợp sau vào máy xay sinh tố gồm: 50gr cơm nguội, 200ml nước lọc, 100gr tỏi, 100gr hành tím, 60ml nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 60ml nước mắm, 100gr đường, 100gr ớt bột, 120gr tương ớt, 120gr tương cà, sau cùng xay nhuyễn hỗn hợp và trộn với hỗn hợp cà rốt, hẹ và gừng ban đầu.
Cải thảo vớt ráo nước rồi cho vào âu trộn cùng hỗn hợp sốt, chú ý thoa đều trên bề mặt và trong các bẹ lá của cải thảo để thấm đều gia vị. sau đó mang đi ủ khoảng 4 giờ sau là dùng được.
Thành phẩm là món kim chi cải thảo đúng chuẩn vị Hàn Quốc cay nồng và thơm ngon. Kim chi có thể ăn hàng ngày, để chua 1 chút thì làm lẩu kim chi, bánh kim chi hẹ cũng rất ngon. Cùng lưu lại ngay cách làm kim chi cải thảo muối này ngay bạn nhé.
Ingredients
Directions
Rửa sạch 1kg cải thảo, sau đó đem cắt làm đôi. Ngâm cải thảo vào trong thau nước có pha muối khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch lại lần nữa. Xát thêm 70gr muối hột vào bên trong các bẹ lá của cải thảo rồi đem đi ủ trong vòng 2 tiếng đến khi cải thảo mềm.
Thái sợi 150gr cà rốt và 50gr gừng, cắt 150gr hẹ thành khúc ngắn khoảng 5cm đem để riêng. Cho hỗn hợp sau vào máy xay sinh tố gồm: 50gr cơm nguội, 200ml nước lọc, 100gr tỏi, 100gr hành tím, 60ml nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 60ml nước mắm, 100gr đường, 100gr ớt bột, 120gr tương ớt, 120gr tương cà, sau cùng xay nhuyễn hỗn hợp và trộn với hỗn hợp cà rốt, hẹ và gừng ban đầu.
Cải thảo vớt ráo nước rồi cho vào âu trộn cùng hỗn hợp sốt, chú ý thoa đều trên bề mặt và trong các bẹ lá của cải thảo để thấm đều gia vị. sau đó mang đi ủ khoảng 4 giờ sau là dùng được.
Thành phẩm là món kim chi cải thảo đúng chuẩn vị Hàn Quốc cay nồng và thơm ngon. Kim chi có thể ăn hàng ngày, để chua 1 chút thì làm lẩu kim chi, bánh kim chi hẹ cũng rất ngon. Cùng lưu lại ngay cách làm kim chi cải thảo muối này ngay bạn nhé.