Khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm

Khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm, béo thơm được thấy bán nhiều ở các xe đẩy. Món này là các teen rất thích luôn nhé! Cách làm cũng không khó, chỉ cần dựa theo hướng dẫn đơn giản sau, bạn có thể làm ra vài cây khoai tây chiên lốc xoáy để măm măm rồi đấy!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Khoai tây
2 Củ
 
Muối tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
500 ml
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành tây vừa, cắt thành khối lớn, khoai tây lớn, cắt thành khối lớn, hành lá, cắt thành khối lớn, tép tỏi, băm nhỏ, nhánh gừng nhỏ, cắt lát mỏng. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Cho sườn ngâm vào thau nước lạnh khoảng 30 phút để thải ra các gân máu dư thừa. Vớt sườn heo ra rổ rồi lau khô bằng khăn giấy.

2

Đặt nồi sườn lên bếp nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 giờ cho đến khi sườn mềm rục. Khuấy dầu mè và hạt vừng cho vào nồi. Từng miếng sườn mềm, thấm vị, ngon đến từng thớ thịt. Vị rau củ thanh ngọt hòa lẫn vị gừng, cay cay vị ớt thật ấm áp, ngon miệng trong những bữa cơm chiều se se lạnh.

3

Phết bơ và rắc muối tiêu lên khoai khi còn nóng hoặc bạn có thể rắc muối ớt cũng ngon lắm nhé, thưởng thức ngay khi khoai còn nóng. Nếu món này dành cho trẻ nhỏ thì không nên rắc muối ớt.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Khoai tây
2 Củ
 
Muối tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
500 ml

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành tây vừa, cắt thành khối lớn, khoai tây lớn, cắt thành khối lớn, hành lá, cắt thành khối lớn, tép tỏi, băm nhỏ, nhánh gừng nhỏ, cắt lát mỏng. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Cho sườn ngâm vào thau nước lạnh khoảng 30 phút để thải ra các gân máu dư thừa. Vớt sườn heo ra rổ rồi lau khô bằng khăn giấy.

2

Đặt nồi sườn lên bếp nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 giờ cho đến khi sườn mềm rục. Khuấy dầu mè và hạt vừng cho vào nồi. Từng miếng sườn mềm, thấm vị, ngon đến từng thớ thịt. Vị rau củ thanh ngọt hòa lẫn vị gừng, cay cay vị ớt thật ấm áp, ngon miệng trong những bữa cơm chiều se se lạnh.

3

Phết bơ và rắc muối tiêu lên khoai khi còn nóng hoặc bạn có thể rắc muối ớt cũng ngon lắm nhé, thưởng thức ngay khi khoai còn nóng. Nếu món này dành cho trẻ nhỏ thì không nên rắc muối ớt.

Khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm