Khoai lang nghiền bơ syrup

Khoai lang nghiền bơ syrup • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Khoai lang nghiền bơ syrup

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm khoai lang nghiền bơ syrup cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khoai lang nghiền bơ syrup cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khoai lang nghiền bơ syrup bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Một tô khoai lang nghiền bơ syrup vừa có vị bùi bùi của khoai hòa quyện với bơ béo ngậy, syrup ngọt thanh, thơm lừng tạo nên món ăn ngon đến khó cưỡng lại. Với cách làm khoai lang nghiền khá đơn giản này vừa có thể ăn bổ sung chất hoặc ăn kèm snack giòn, chấm rau củ cũng tuyệt nữa đấy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Khoai lang
3 Củ
 
6 Muỗng canh
 
Siro đường
85 ml
 
Bột quế
¼ Muỗng cà phê
 
Bột nhục đậu khấu
¼ Muỗng cà phê
 
Đinh hương
¼ Muỗng cà phê
 
Hạt hồ đào
50 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng viên vuông và cho vào nồi. Chế nước vào nồi khoai và bắt lên bếp luộc tầm 5 – 10 phút đến khi khoai chín mềm thì vớt ra cho ráo nước. Dùng muỗng nghiền nhuyễn khoai lang thành hỗn hợp mịn.

2

Đun nóng chảo, cho 6 muỗng bơ vào và nấu đến khi bơ tan chảy hết, chuyển dần sang màu nâu hơi sậm thì tắt bếp. Cho bơ ra chén, trộn với 85ml syrup cây phong. Chế hỗn hợp bơ vào tô khoai nghiền, sau đó cho 1/4 muỗng bột quế, 1/4 muỗng bột nhục đậu khấu, 1/8 muỗng bột đinh hương vào. Sau cùng rắc hạt hồ đáo xắt nhỏ lên trên là xong rồi đó.

3

Khi bột đã nở có thể nhồi ít phút rồi chia bột thành những khối nhỏ. Dùng khuôn bánh để tạo hình (bông hoa, con cá, …).

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Khoai lang
3 Củ
 
6 Muỗng canh
 
Siro đường
85 ml
 
Bột quế
¼ Muỗng cà phê
 
Bột nhục đậu khấu
¼ Muỗng cà phê
 
Đinh hương
¼ Muỗng cà phê
 
Hạt hồ đào
50 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng viên vuông và cho vào nồi. Chế nước vào nồi khoai và bắt lên bếp luộc tầm 5 – 10 phút đến khi khoai chín mềm thì vớt ra cho ráo nước. Dùng muỗng nghiền nhuyễn khoai lang thành hỗn hợp mịn.

2

Đun nóng chảo, cho 6 muỗng bơ vào và nấu đến khi bơ tan chảy hết, chuyển dần sang màu nâu hơi sậm thì tắt bếp. Cho bơ ra chén, trộn với 85ml syrup cây phong. Chế hỗn hợp bơ vào tô khoai nghiền, sau đó cho 1/4 muỗng bột quế, 1/4 muỗng bột nhục đậu khấu, 1/8 muỗng bột đinh hương vào. Sau cùng rắc hạt hồ đáo xắt nhỏ lên trên là xong rồi đó.

3

Khi bột đã nở có thể nhồi ít phút rồi chia bột thành những khối nhỏ. Dùng khuôn bánh để tạo hình (bông hoa, con cá, …).

Khoai lang nghiền bơ syrup