Cách làm khổ qua xào nấm mỡ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khổ qua xào nấm mỡ cũng khá beginner thực hiện với 4 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khổ qua xào nấm mỡ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những món ăn thanh đạm, “giải độc” thế này, mọi người vẫn cứ nghĩ sẽ rất nhạt nhẽo. Vì thế nên tôi mong muốn biến tấu món ăn mà chồng yêu thích này trở nên đậm đà hấp dẫn hơn. Để chồng con ăn nhiều không ngán mà vẫn rất tốt cho sức khoẻ
Chuẩn bị một tô sạch cho vào hỗn hợp vừa cắt 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều hỗn hợp trên
Dùng dao cắt một khoảng hình chữ nhật bên hong miếng tàu hủ, rồi tiếp tục dùng muỗng để lấy phần thịt tàu hủ ra, với bước này bạn cần khéo tay nếu không sẽ làm rách phần tàu hủ bên ngoài. Sau khi hoàn thành tiếp tục cho hỗn hợp ở bước hai vào phần lõi trong miếng tàu hủ vừa khoét.
Chuẩn bị nồi để hấp cách thủy. Cho hai miếng tàu hủ vào tô bự hướng lên trên, đem đi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút. Lưu ý nếu miếng tàu hủ khi bỏ ruột dày thì nên hấp cách thủy từ 20 – 25 phút để chín hoàn toàn phần nhân bên trong hoặc bạn có thể trụng sơ phần nhân trước rồi hãy trộn hỗn hợp
Làm sốt cay. Chuẩn bị ½ chén nước sau đó cho 1 muỗng canh bột năng vào chén nước rồi khuấy đều đến khi tan bột. Bật chảo nóng tiếp tục cho vào 1 chén nước, 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng nước tương, 3/2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng ớt xay, sau đó đảo đều từ 1 đến 2 phút. Hỗn hợp sôi rồi tiếp tục cho vào chén nước bột năng đã chuẩn bị sẵn khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Lưu ý: Đối với bạn nào ăn cay ít có thể cho ít ớt lại
Ingredients
Directions
Chuẩn bị một tô sạch cho vào hỗn hợp vừa cắt 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều hỗn hợp trên
Dùng dao cắt một khoảng hình chữ nhật bên hong miếng tàu hủ, rồi tiếp tục dùng muỗng để lấy phần thịt tàu hủ ra, với bước này bạn cần khéo tay nếu không sẽ làm rách phần tàu hủ bên ngoài. Sau khi hoàn thành tiếp tục cho hỗn hợp ở bước hai vào phần lõi trong miếng tàu hủ vừa khoét.
Chuẩn bị nồi để hấp cách thủy. Cho hai miếng tàu hủ vào tô bự hướng lên trên, đem đi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút. Lưu ý nếu miếng tàu hủ khi bỏ ruột dày thì nên hấp cách thủy từ 20 – 25 phút để chín hoàn toàn phần nhân bên trong hoặc bạn có thể trụng sơ phần nhân trước rồi hãy trộn hỗn hợp
Làm sốt cay. Chuẩn bị ½ chén nước sau đó cho 1 muỗng canh bột năng vào chén nước rồi khuấy đều đến khi tan bột. Bật chảo nóng tiếp tục cho vào 1 chén nước, 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng nước tương, 3/2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng ớt xay, sau đó đảo đều từ 1 đến 2 phút. Hỗn hợp sôi rồi tiếp tục cho vào chén nước bột năng đã chuẩn bị sẵn khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Lưu ý: Đối với bạn nào ăn cay ít có thể cho ít ớt lại