Khổ qua kho chay

Khổ qua kho chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Khổ qua kho chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm khổ qua kho chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khổ qua kho chay cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khổ qua kho chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khổ qua có thể dùng nấu canh, xào, gỏi… Bạn có thể biến tấu một chút với món khổ qua kho chay này. Khi ăn có chút vị đắng, mềm mềm của đậu hũ, thấm đậm gia vị và rất đưa cơm.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Khổ qua
300 g
 
Đậu hũ trắng
250 g
 
Cà rốt
Củ
 
Nấm mèo
4
 
Bún tàu
20 g
 
Hạt nêm chay
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá băm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
½ Muỗng canh
 
Nước tương
1.50 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước dừa
30 ml
 
Ớt bột
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Khổ qua rửa sạch, đem cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm. Bóc bỏ phần ruột khổ qua. Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi. Nước vừa sôi thì cho đậu khuôn vào chần sơ khoảng 1-2 phút. Vớt đậu ra để ráo. Chia đậu hũ trắng ra làm 2-3 phần rồi cho vào miếng vải mùng vắt đậu hũ cho ráo nước. Trộn đều đậu khuôn với cà rốt, nấm mèo, bún tàu, hạt nêm chay và tiêu.

2

Nhồi hỗn hợp đậu hũ trắng vào từng miếng khổ qua. Đun nóng dầu ăn trong chảo, để lửa vừa rồi cho từng miếng khổ qua vào chiên cho chiên cả hai mặt. Khuấy tan các nguyên liệu còn lại để làm nước sốt rồi cho vào chảo. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho khổ qua thấm nước sốt.

3

Bày món ăn ra đĩa, thưởng thức. Một chút đắng, mềm, đậm đà rất đưa cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Khổ qua
300 g
 
Đậu hũ trắng
250 g
 
Cà rốt
Củ
 
Nấm mèo
4
 
Bún tàu
20 g
 
Hạt nêm chay
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá băm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
½ Muỗng canh
 
Nước tương
1.50 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước dừa
30 ml
 
Ớt bột
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Khổ qua rửa sạch, đem cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm. Bóc bỏ phần ruột khổ qua. Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi. Nước vừa sôi thì cho đậu khuôn vào chần sơ khoảng 1-2 phút. Vớt đậu ra để ráo. Chia đậu hũ trắng ra làm 2-3 phần rồi cho vào miếng vải mùng vắt đậu hũ cho ráo nước. Trộn đều đậu khuôn với cà rốt, nấm mèo, bún tàu, hạt nêm chay và tiêu.

2

Nhồi hỗn hợp đậu hũ trắng vào từng miếng khổ qua. Đun nóng dầu ăn trong chảo, để lửa vừa rồi cho từng miếng khổ qua vào chiên cho chiên cả hai mặt. Khuấy tan các nguyên liệu còn lại để làm nước sốt rồi cho vào chảo. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho khổ qua thấm nước sốt.

3

Bày món ăn ra đĩa, thưởng thức. Một chút đắng, mềm, đậm đà rất đưa cơm.

Khổ qua kho chay