Khô mực chiên bơ tỏi

Khô mực chiên bơ tỏi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Khô mực chiên bơ tỏi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm khô mực chiên bơ tỏi cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khô mực chiên bơ tỏi cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khô mực chiên bơ tỏi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mực Khô Xào Bơ Tỏi làm món nhâm nhi hay mồi nhậu đều cực hấp dẫn. Cách làm mực khô chiên bơ tỏi thơm lừng, lại đơn giản, có thể làm ngay chữa cháy nếu có khách đến nhà ngày Tết. Mực khô chiên bơ không chỉ được người lớn yêu thích, mà đảm bảo trẻ em cũng sẽ phát ghiền đấy. Còn chần chờ gì mà không lưu ngay cách làm khô mực chiên bơ mời cả nhà nào.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Khô mực
1 g
 
20 g
 
Tỏi
½ Củ
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
½ Muỗng canh
 
Dầu ăn
50 ml
 
Ớt
4 Trái
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khô mực đem nướng chín. Mực chín bỏ bỏ vô giấy nướng bánh hay giấy báo đập cho mực bớt cứng. Sau đó xé sợi mực, càng nhỏ càng tốt.

2

Bắt chảo dầu đợi dầu sôi cho mực vô chiên sơ khoảng 1-2 phút. Vớt mực ra rổ lót giấy thấm bớt dầu.

3

Tỏi bóc vỏ khô, cắt lát nhỏ hoặc băm nhỏ tùy thích. Cho vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để riêng.

4

Cũng dùng chảo đó, lấy hết dầu ra rồi cho bơ vào. Vặn lửa vừa, tiếp theo cho mực, tỏi phi, ớt trái khô, đường, nước mắm vào chảo đảo đều. Tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức nhé! Với cách làm mực khô chiên bơ này đảm bảo chiều lòng khẩu vị cả nhà ngày Tết nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Khô mực
1 g
 
20 g
 
Tỏi
½ Củ
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
½ Muỗng canh
 
Dầu ăn
50 ml
 
Ớt
4 Trái

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khô mực đem nướng chín. Mực chín bỏ bỏ vô giấy nướng bánh hay giấy báo đập cho mực bớt cứng. Sau đó xé sợi mực, càng nhỏ càng tốt.

2

Bắt chảo dầu đợi dầu sôi cho mực vô chiên sơ khoảng 1-2 phút. Vớt mực ra rổ lót giấy thấm bớt dầu.

3

Tỏi bóc vỏ khô, cắt lát nhỏ hoặc băm nhỏ tùy thích. Cho vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để riêng.

4

Cũng dùng chảo đó, lấy hết dầu ra rồi cho bơ vào. Vặn lửa vừa, tiếp theo cho mực, tỏi phi, ớt trái khô, đường, nước mắm vào chảo đảo đều. Tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức nhé! Với cách làm mực khô chiên bơ này đảm bảo chiều lòng khẩu vị cả nhà ngày Tết nhé.

Khô mực chiên bơ tỏi