Cách làm kem sầu riêng béo ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kem sầu riêng béo ngọt cũng khá beginner thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kem sầu riêng béo ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Kem sầu riêng béo ngọt ngon tuyệt hảo với vị kem mát lạnh, ăn vào là có thể xua tan ngay cảm giác nóng nực của cái nắng ngày hè. Đặc biệt mùi thơm đặc trưng của sầu riêng khiến bạn khó là cưỡng lại được muốn dùng nhiều hơn 1 chút.
Sầu riêng mua về tách bỏ hạt và vỏ, thu lấy khoảng 300g cơm sầu riêng. Cơm sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 300ml sữa tươi không đường, bật nút và xay nhuyễn hỗn hợp.
300ml kem tươi whipping cho vào tô cùng với 140g đường trắng rồi dùng máy đánh trứng, đánh bông kem tươi là được.
Cho kem sữa tươi và tinh chất vani vào 1 cái cốc đủ rộng rồi đổ sữa đặc vào khuấy đều là xong. Bạn có thể làm một lần với số lượng nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín trong ngăn mát tủ lạnh.
Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn, đậy nắp rồi đem cất ngăn đá 2-3 tiếng thì lấy ra và trộn đều kem để kem được mịn hơn. Cất kem vào ngăn đá sau 2 tiếng lại lấy ra trộn thêm 1 lần nữa là được, cất kem vào ngăn đá thêm 2 tiếng nữa là được.
Múc kem thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức. Nếu ai là “Fan” của sầu riêng thì không thể bỏ lỡ món kem sầu riêng mát lạnh trong ngày hè này đâu nhé!
Ingredients
Directions
Sầu riêng mua về tách bỏ hạt và vỏ, thu lấy khoảng 300g cơm sầu riêng. Cơm sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 300ml sữa tươi không đường, bật nút và xay nhuyễn hỗn hợp.
300ml kem tươi whipping cho vào tô cùng với 140g đường trắng rồi dùng máy đánh trứng, đánh bông kem tươi là được.
Cho kem sữa tươi và tinh chất vani vào 1 cái cốc đủ rộng rồi đổ sữa đặc vào khuấy đều là xong. Bạn có thể làm một lần với số lượng nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín trong ngăn mát tủ lạnh.
Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn, đậy nắp rồi đem cất ngăn đá 2-3 tiếng thì lấy ra và trộn đều kem để kem được mịn hơn. Cất kem vào ngăn đá sau 2 tiếng lại lấy ra trộn thêm 1 lần nữa là được, cất kem vào ngăn đá thêm 2 tiếng nữa là được.
Múc kem thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức. Nếu ai là “Fan” của sầu riêng thì không thể bỏ lỡ món kem sầu riêng mát lạnh trong ngày hè này đâu nhé!