Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kem dừa bằng máy xay sinh tố cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kem dừa bằng máy xay sinh tố bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vào những ngày hè oi bức không gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một ly kem ngọt ngào, mát lạnh. Chỉ với máy xay sinh tố bạn cũng có thể làm món kem dừa mình yêu thích nhé!
Chuẩ bị tất cả các nguyên liệu. Đầu tiên các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Sau đó cho 50g đường vào đánh cùng lòng đỏ. Dùng cây đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp lòng đỏ và đường tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.
Cho nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp nấu cho hỗn hợp vừa sôi lên thì tắt bếp, tránh nấu quá lâu khi cho vào lòng đỏ trứng sẽ gây hiện tượng trứng chín vón cục sẽ không ngon nữa. (hình 1). Đổ từ từ nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay (hình 2). Sau đó bạn rây bột năng vào hỗn hợp, bắt lên bếp nấu tiếp ở lửa nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp vừa sôi lên thì nhấc khỏi bếp và để nguội (hình 3 & 4).
Trong khi chờ hỗn hợp nước cốt dừa nguội, cho vụn dừa vào chảo và rang ở lửa nhỏ cho vụn dừa chuyển sang vàng nâu là đạt. Sau đó bạn cho phần vụn dừa vừa rang xong và vani vào hỗn nước cốt dừa, khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho 250 ml kem whipping vào máy xay sinh tố (hình 1 & 2), xay cho tới khi kem bông lên là được (hình 3). Sau đó bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa (đã nguội) bên trên vào, tiếp tục xay tới khi hòa quyện (hình 4).
Bước sau cùng bạn cho hỗn hợp kem ra hộp và cho vào tủ lạnh cho tới khi kem đông cứng là có thể thưởng thức.
Khi kem đã đông, bạn có thể cho thêm hạnh nhân, đậu phộng, trái cây hay chocolate chips… tùy thích để ăn kèm sẽ tăng thêm hương vị.
Ingredients
Directions
Chuẩ bị tất cả các nguyên liệu. Đầu tiên các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Sau đó cho 50g đường vào đánh cùng lòng đỏ. Dùng cây đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp lòng đỏ và đường tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.
Cho nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp nấu cho hỗn hợp vừa sôi lên thì tắt bếp, tránh nấu quá lâu khi cho vào lòng đỏ trứng sẽ gây hiện tượng trứng chín vón cục sẽ không ngon nữa. (hình 1). Đổ từ từ nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay (hình 2). Sau đó bạn rây bột năng vào hỗn hợp, bắt lên bếp nấu tiếp ở lửa nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp vừa sôi lên thì nhấc khỏi bếp và để nguội (hình 3 & 4).
Trong khi chờ hỗn hợp nước cốt dừa nguội, cho vụn dừa vào chảo và rang ở lửa nhỏ cho vụn dừa chuyển sang vàng nâu là đạt. Sau đó bạn cho phần vụn dừa vừa rang xong và vani vào hỗn nước cốt dừa, khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho 250 ml kem whipping vào máy xay sinh tố (hình 1 & 2), xay cho tới khi kem bông lên là được (hình 3). Sau đó bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa (đã nguội) bên trên vào, tiếp tục xay tới khi hòa quyện (hình 4).
Bước sau cùng bạn cho hỗn hợp kem ra hộp và cho vào tủ lạnh cho tới khi kem đông cứng là có thể thưởng thức.
Khi kem đã đông, bạn có thể cho thêm hạnh nhân, đậu phộng, trái cây hay chocolate chips… tùy thích để ăn kèm sẽ tăng thêm hương vị.