Kem đá dâu tây

Kem đá dâu tây • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Kem đá dâu tây

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm kem đá dâu tây cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kem đá dâu tây cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kem đá dâu tây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Kem đá dâu tây là một món ăn tráng miệng quen thuộc, không kén người thưởng thức bởi nó có sức mê hoặc lạ kì. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm kem dâu tây của mình, chỉ cần kiên nhẫn chút thôi và không cần phải có máy làm kem gì cả. Kem xốp mịn và ngon lắm, bạn thử với mình nhé!

Yields3 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Dâu tây
490 g
 
Mứt dâu
150 g
 
Chanh
1 Trái
 
Nước
80 ml
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt nếu có. Cho dâu tây thái nhỏ, nước cốt chanh, mứt dâu tây vào máy xay sinh tố. Bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp.

2

Trút hỗn hợp ra khuôn. Cho vào tủ lạnh 2 giờ cho đến khi đông lạnh. Sau 2 giờ đồng hồ, lấy hộp ra và dùng nĩa cào đều cho kem tơi xốp, sau đó lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cần làm thao tác này ít nhất ba lần, cứ 1 tiếng lấy ra vào dùng nĩa cào một lần.

3

Khi đã được hỗn hợp kem đá dâu tây như ý, bạn dùng muỗng múc kem vo kem thành viên rồi múc ra ly thưởng thức. Bạn có thể cho thêm mật ong hoặc trang trí bằng lá bạc hà cho xinh nữa nhé.

4

Đậu hũ trắng mua về đem xả dưới vòi nước rồi rửa nhẹ nhàng cho sạch, sau đó thấm khô nước rồi thái thành lát mỏng. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ hạt lựu. Đầu hành lá thái nhỏ.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Dâu tây
490 g
 
Mứt dâu
150 g
 
Chanh
1 Trái
 
Nước
80 ml
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt nếu có. Cho dâu tây thái nhỏ, nước cốt chanh, mứt dâu tây vào máy xay sinh tố. Bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp.

2

Trút hỗn hợp ra khuôn. Cho vào tủ lạnh 2 giờ cho đến khi đông lạnh. Sau 2 giờ đồng hồ, lấy hộp ra và dùng nĩa cào đều cho kem tơi xốp, sau đó lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cần làm thao tác này ít nhất ba lần, cứ 1 tiếng lấy ra vào dùng nĩa cào một lần.

3

Khi đã được hỗn hợp kem đá dâu tây như ý, bạn dùng muỗng múc kem vo kem thành viên rồi múc ra ly thưởng thức. Bạn có thể cho thêm mật ong hoặc trang trí bằng lá bạc hà cho xinh nữa nhé.

4

Đậu hũ trắng mua về đem xả dưới vòi nước rồi rửa nhẹ nhàng cho sạch, sau đó thấm khô nước rồi thái thành lát mỏng. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ hạt lựu. Đầu hành lá thái nhỏ.

Kem đá dâu tây