Cách làm hủ tiếu xương heo cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hủ tiếu xương heo cũng khá intermediate thực hiện với 17 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hủ tiếu xương heo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Xương heo luộc sơ rồi chắc nước đầu ra bỏ đi, sau đó đổ nước vào hầm + các loại củ như cà rốt, mướp, củ cải + hành tây để tạo độ ngọt cho nước lèo. Hầm cho tới khi rục thịt và củ. Vớt mướp ra bỏ đi, còn các loại củ khác thì giữ lại. Nêm nếm cho vừa ăn. Phần hủ tiếu: dùng hủ tiếu mua sẵn ngoài chợ đem đi trụng nước sôi, cho thêm ít giá + hẹ. Cho thêm hành phi + hành lá. Chế nước lèo vào + ít tương ớt + chanh. Thế là có ngay tô hủ tiếu xương hấp dẫn ngon ngọt từ xương ống luôn nha.
Sơ chế các loại củ và thịt: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu cần dùng như trên, rửa sạch để ráo nước.
Luộc xương ống sơ qua và chắt bỏ hết nước đầu tiên đi, đồng thời cũng cắt nhỏ các loại củ và hành lá cùng hẹ.
Hầm thịt và củ: Cho hết tất cả các loại củ (củ cải trắng, hành tây, mướp, cà rốt) vào nồi, đổ nước ngập và bắt lên bếp tiếp tục hầm cho chín.
Hầm cho tới khi thịt và củ chín mềm, xương ống rục ra. Sau đó vớt hết mướp ra bỏ đi, giữ lại toàn bộ các loại củ khác
Hạt bí rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước và một ít muối, đun cho đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa trong 5 phút nữa mới tắt bếp, lấy hạt bí ra để ráo.
Bật trước lò nướng ở 375 độ F. Trải hạt bí ra khay có lót sẵn giấy nến, trộn đều hạt bí với siro đường. Kế tiếp cho đường nâu, muối trộn đều với nhau rồi cho vào hỗn hợp hạt bí.
Cuối cùng, bạn cho hạt bí vào lò nướng 20 phút là hoàn thành. Bạn biết không? Tận dụng hạt bí đỏ là cách bổ sung thêm vào thực đơn ăn vặt của bạn một món mới, hạt bí đỏ nướng đường đen rất giòn và thơm ngon, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn thực hiện ngay nhé.
Ingredients
Directions
Sơ chế các loại củ và thịt: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu cần dùng như trên, rửa sạch để ráo nước.
Luộc xương ống sơ qua và chắt bỏ hết nước đầu tiên đi, đồng thời cũng cắt nhỏ các loại củ và hành lá cùng hẹ.
Hầm thịt và củ: Cho hết tất cả các loại củ (củ cải trắng, hành tây, mướp, cà rốt) vào nồi, đổ nước ngập và bắt lên bếp tiếp tục hầm cho chín.
Hầm cho tới khi thịt và củ chín mềm, xương ống rục ra. Sau đó vớt hết mướp ra bỏ đi, giữ lại toàn bộ các loại củ khác
Hạt bí rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước và một ít muối, đun cho đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa trong 5 phút nữa mới tắt bếp, lấy hạt bí ra để ráo.
Bật trước lò nướng ở 375 độ F. Trải hạt bí ra khay có lót sẵn giấy nến, trộn đều hạt bí với siro đường. Kế tiếp cho đường nâu, muối trộn đều với nhau rồi cho vào hỗn hợp hạt bí.
Cuối cùng, bạn cho hạt bí vào lò nướng 20 phút là hoàn thành. Bạn biết không? Tận dụng hạt bí đỏ là cách bổ sung thêm vào thực đơn ăn vặt của bạn một món mới, hạt bí đỏ nướng đường đen rất giòn và thơm ngon, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn thực hiện ngay nhé.