Hủ tiếu khô

Hủ tiếu khô • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Hủ tiếu khô

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm hủ tiếu khô cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hủ tiếu khô cũng khá intermediate thực hiện với 23 nguyên liệu và 12 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hủ tiếu khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Hủ Tiếu Khô – món ăn sáng sinh dưỡng, với hương vị ngon như ngoài tiệm. Cách làm hủ tiếu khô trộn tôm thịt và gia vị đậm đà, chén nước dùng hầm xương nóng hổi, húp xì xụp trong những ngày lạnh thật hấp dẫn. Tham khảo cách làm hủ tiếu tiếu khô đơn giản và thử triển ngay vào dịp cuối tuần này nào.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (22 nguyên liệu)
 
Xương heo
500 g
 
Tôm khô
20 g
 
Tôm tươi
300 g
 
Thịt thăn heo
300 g
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Trứng cút
10 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Sốt tương đen
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2.50 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
3 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
½ Muỗng cà phê
 
Hủ tiếu
200 g
 
Tương ớt
2 Muỗng cà phê
 
Giá đỗ
50 g
 
Bắp cải
50 g
 
Húng quế
15 g
 
Xà lách
50 g
Cách làm món ăn (11 bước)
1

Cách làm hủ tiếu khô: Rửa sạch hành lá, cắt khúc. Rửa sạch rau thơm, bắp cải, cắt bắp cải thật mỏng. Rửa sạch rau xà lách xoăn, giá đỗ và để ráo.

2

Chần sơ sợi hủ tiếu qua nước sôi, cho vào chén. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ hủ tiếu ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.

3

Ngoài nguyên liệu thịt luộc thì một tô hủ tiếu khô thường phải có trứng cút luộc và tôm nữa nhé. Luộc chín trứng cút, bóc vỏ. Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại tôm cho thật sạch.

4

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Rửa sạch tôm khô, để riêng.

5

Nấu nước dùng ăn cùng hủ tiếu khô: Rửa sạch xương heo, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một muỗng cà phê muối, đun lấy nước dùng.

6

Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, đổ ra chén để riêng.

7

Ướp thịt heo bằm với ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và hành tím băm, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra chén để riêng.

8

Rửa sạch thịt heo, cho vào nồi luộc chín, vớt thịt heo ra để nguội. Khi thịt nguội thịt cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

9

Sốt tỏi ăn kèm hủ tiếu khô: Bóc vỏ tỏi, giã nhuyễn. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho tỏi ra chén, pha vào chén tỏi một muỗng canh xì dầu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê sốt tương đen, một muỗng canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.

10

Nồi nước xương sau khi hầm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng hủ tiếu khô thì múc nước súp ra chén nhỏ, rắc một ít hành lá.

11

Bày trí hủ tiếu khô: Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào tô, thêm vài con tôm, thịt heo bằm xào chín, vài lát thịt heo luộc, vài quả trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào tô, trộn đều tô hủ tiếu khô lên, dùng kèm với chén nước dùng nấu từ xương hầm và các loại rau xanh ăn kèm nhé. Món hủ tiếu khô vừa ngon miệng, vừa đầy đủ dưỡng chất sẽ là món ăn sáng lý tưởng cho cả nhà bạn. Ghi lại cách làm món hủ tiếu khô quen thuộc này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (22 nguyên liệu)
 
Xương heo
500 g
 
Tôm khô
20 g
 
Tôm tươi
300 g
 
Thịt thăn heo
300 g
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Trứng cút
10 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Sốt tương đen
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2.50 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
3 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
½ Muỗng cà phê
 
Hủ tiếu
200 g
 
Tương ớt
2 Muỗng cà phê
 
Giá đỗ
50 g
 
Bắp cải
50 g
 
Húng quế
15 g
 
Xà lách
50 g

Directions

Cách làm món ăn (11 bước)
1

Cách làm hủ tiếu khô: Rửa sạch hành lá, cắt khúc. Rửa sạch rau thơm, bắp cải, cắt bắp cải thật mỏng. Rửa sạch rau xà lách xoăn, giá đỗ và để ráo.

2

Chần sơ sợi hủ tiếu qua nước sôi, cho vào chén. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ hủ tiếu ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.

3

Ngoài nguyên liệu thịt luộc thì một tô hủ tiếu khô thường phải có trứng cút luộc và tôm nữa nhé. Luộc chín trứng cút, bóc vỏ. Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại tôm cho thật sạch.

4

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Rửa sạch tôm khô, để riêng.

5

Nấu nước dùng ăn cùng hủ tiếu khô: Rửa sạch xương heo, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một muỗng cà phê muối, đun lấy nước dùng.

6

Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, đổ ra chén để riêng.

7

Ướp thịt heo bằm với ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và hành tím băm, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra chén để riêng.

8

Rửa sạch thịt heo, cho vào nồi luộc chín, vớt thịt heo ra để nguội. Khi thịt nguội thịt cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

9

Sốt tỏi ăn kèm hủ tiếu khô: Bóc vỏ tỏi, giã nhuyễn. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho tỏi ra chén, pha vào chén tỏi một muỗng canh xì dầu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê sốt tương đen, một muỗng canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.

10

Nồi nước xương sau khi hầm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng hủ tiếu khô thì múc nước súp ra chén nhỏ, rắc một ít hành lá.

11

Bày trí hủ tiếu khô: Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào tô, thêm vài con tôm, thịt heo bằm xào chín, vài lát thịt heo luộc, vài quả trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào tô, trộn đều tô hủ tiếu khô lên, dùng kèm với chén nước dùng nấu từ xương hầm và các loại rau xanh ăn kèm nhé. Món hủ tiếu khô vừa ngon miệng, vừa đầy đủ dưỡng chất sẽ là món ăn sáng lý tưởng cho cả nhà bạn. Ghi lại cách làm món hủ tiếu khô quen thuộc này nhé.

Hủ tiếu khô