Hạt dẻ hầm chân giò heo

Hạt dẻ hầm chân giò heo • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Hạt dẻ hầm chân giò heo

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm hạt dẻ hầm chân giò heo cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 110 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hạt dẻ hầm chân giò heo cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hạt dẻ hầm chân giò heo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Hạt dẻ hầm chân giò heo là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và rất hút cơm. Đặc trưng của món hạt dẻ hầm chân giò heo này là thịt chân giòn hầm chín mềm, hạt dẻ béo thơm, trứng cút luộc bùi bùi. Thay vì dùng nước lọc để kho thịt, thì mình sẽ dùng bia tươi và kết quả thật bất ngờ đấy.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt chân giò heo
1 kg
 
Hạt dẻ
300 g
 
Trứng cút
20 g
 
Đường phèn
30 g
 
Hoa hồi
2
 
Nguyệt quế
2
 
Thanh quế
1 Miếng
 
Bia
500 ml
 
Gừng
Củ
 
Hành lá
2 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Ớt khô
6 Trái
 
Tỏi
4 Tép
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Làm sạch thịt chân giò heo, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Thêm 2 muỗng canh rượu nấu vào nồi nước lạnh, ít lát gừng, đun cho đến khi nước sôi thì cho thịt chân giò heo vào, nấu trong 5 phút rồi vớt chân giò heo ra để riêng. Luộc chín trứng cút, bóc sạch vỏ. Lấy nhân hạt dẻ, bỏ vỏ.

2

Đun nóng 30ml dầu ăn trong nồi cho nóng, cho 30g đường phèn vào đun thành caramel, sau đó thêm ít lát gừng, đầu hành lá, hòa hồi, thanh quế, nguyệt quế, ớt khô và tỏi cắt lát. Đảo đều tất cả cho dậy mùi thơm.

3

Cho thịt chân giò heo vào nồi, đảo đều. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước tương, đảo nhanh tay cho thịt chân giò heo ngấm đều nước hàng sậm màu. Cho 500ml bia vào nồi giò heo và đun nhỏ lửa trong 1 giờ.

4

Cho tiếp trứng cút luộc, nhân hạt dẻ vào nồi chân giò heo, nêm 1-2 muỗng cà phê muối, hầm chân giò cùng các nguyên liệu thêm nửa tiếng đồng hồ là hoàn tất.

5

Múc hạt dẻ hầm chân giò heo cho ra đĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, dùng với cơm nóng. Bữa cơm gia đình bạn chắc chắn sẽ ngon miệng hơn nếu có được món hạt dẻ hầm chân giò heo chín thơm ngon và đậm đà này nhé. Mình rất thích những miếng thịt chân giò heo hầm chín mềm và sậm màu như thế này.

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt chân giò heo
1 kg
 
Hạt dẻ
300 g
 
Trứng cút
20 g
 
Đường phèn
30 g
 
Hoa hồi
2
 
Nguyệt quế
2
 
Thanh quế
1 Miếng
 
Bia
500 ml
 
Gừng
Củ
 
Hành lá
2 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Ớt khô
6 Trái
 
Tỏi
4 Tép

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Làm sạch thịt chân giò heo, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Thêm 2 muỗng canh rượu nấu vào nồi nước lạnh, ít lát gừng, đun cho đến khi nước sôi thì cho thịt chân giò heo vào, nấu trong 5 phút rồi vớt chân giò heo ra để riêng. Luộc chín trứng cút, bóc sạch vỏ. Lấy nhân hạt dẻ, bỏ vỏ.

2

Đun nóng 30ml dầu ăn trong nồi cho nóng, cho 30g đường phèn vào đun thành caramel, sau đó thêm ít lát gừng, đầu hành lá, hòa hồi, thanh quế, nguyệt quế, ớt khô và tỏi cắt lát. Đảo đều tất cả cho dậy mùi thơm.

3

Cho thịt chân giò heo vào nồi, đảo đều. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước tương, đảo nhanh tay cho thịt chân giò heo ngấm đều nước hàng sậm màu. Cho 500ml bia vào nồi giò heo và đun nhỏ lửa trong 1 giờ.

4

Cho tiếp trứng cút luộc, nhân hạt dẻ vào nồi chân giò heo, nêm 1-2 muỗng cà phê muối, hầm chân giò cùng các nguyên liệu thêm nửa tiếng đồng hồ là hoàn tất.

5

Múc hạt dẻ hầm chân giò heo cho ra đĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, dùng với cơm nóng. Bữa cơm gia đình bạn chắc chắn sẽ ngon miệng hơn nếu có được món hạt dẻ hầm chân giò heo chín thơm ngon và đậm đà này nhé. Mình rất thích những miếng thịt chân giò heo hầm chín mềm và sậm màu như thế này.

Hạt dẻ hầm chân giò heo