Cách làm gỏi xà lách xoong trộn dầu giấm cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi xà lách xoong trộn dầu giấm cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi xà lách xoong trộn dầu giấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Xà lách xoong là loại rau không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh nữa. Rau xà lách xoong có thể phòng bệnh tim mạch, thanh huyết, giải nhiệt,… Nhờ những công dụng tuyệt vời này mà xà lách xoong thường được xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Hôm nay hãy cùng thử một món ăn từ xà lách xoong kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc để tạo ra món ăn chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác nhé.
Thịt rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều cho thịt thấm. Xà lách xoong nhặt bỏ lá sâu, cắt gốc, rửa sạch. Để cho rau thật ráo nước mới trộn nhé. Cà chua rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng. Tỏi vàng thì cho tỏi và dầu ra chén. Chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo để xào thịt nhé.
Cho thịt vào chảo xào chín. Pha nước trộn gồm: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh giấm, dầu tỏi phi. Khuấy đều cho gia vị tan hết. Cà chua cắt lát.
Đầu tiên trộn đều 90g nước đường với 30ml dầu đậu phộng rồi cho 124g bột mì vào trộn thật đều. Nhào bột thât kĩ đến khi đạt được khối bột dẻo mịn, mượt và không dính tay thì lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để nghỉ 1 tiếng 30. Lấy bột ra chia thành 12 phần bằng nhau, nặng 20g. Còn nhân bánh trộn cùng mứt mâm xôi và cũng chia thành 12 phần với khối lượng 30g. Mở lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C.
Cho xà lách xoong ra dĩa, xếp cà chua lên trên cùng một ít tỏi phi nữa là hoàn thành. Muốn món ăn thêm đậm đà thì bạn nhớ chấm cùng muối tiêu chanh nhé.
Ingredients
Directions
Thịt rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều cho thịt thấm. Xà lách xoong nhặt bỏ lá sâu, cắt gốc, rửa sạch. Để cho rau thật ráo nước mới trộn nhé. Cà chua rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng. Tỏi vàng thì cho tỏi và dầu ra chén. Chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo để xào thịt nhé.
Cho thịt vào chảo xào chín. Pha nước trộn gồm: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh giấm, dầu tỏi phi. Khuấy đều cho gia vị tan hết. Cà chua cắt lát.
Đầu tiên trộn đều 90g nước đường với 30ml dầu đậu phộng rồi cho 124g bột mì vào trộn thật đều. Nhào bột thât kĩ đến khi đạt được khối bột dẻo mịn, mượt và không dính tay thì lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để nghỉ 1 tiếng 30. Lấy bột ra chia thành 12 phần bằng nhau, nặng 20g. Còn nhân bánh trộn cùng mứt mâm xôi và cũng chia thành 12 phần với khối lượng 30g. Mở lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C.
Cho xà lách xoong ra dĩa, xếp cà chua lên trên cùng một ít tỏi phi nữa là hoàn thành. Muốn món ăn thêm đậm đà thì bạn nhớ chấm cùng muối tiêu chanh nhé.