Cách làm gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu thái cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu thái cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sứa là món ngon đặc sản vùng biển với vị giòn mát sần sật thường được dùng làm nộm gỏi hoặc bún sứa. Dù được chế biến ở hình thái nào thì sứa vẫn giòn ngọt làm người ăn thích thú. Mình giới thiệu đến mọi người một món gỏi đặc biệt thanh mát dành cho mùa hè, đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng, thích hợp làm món khai vị, món chống ngán, ăn vặt hoặc “mồi nhậu” đều rất hợp đó là gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu Thái.
Bạn có thể dễ dàng mua sứa ở siêu thị. Thông thường sứa được bảo quản trong một hỗn hợp nước. Khi mua về, bạn bỏ đi phần nước này, rửa sạch qua 2 – 3 lần và để ráo. Xoài xanh bỏ vỏ, thái sợi dày khoảng 0.5 cm để giữ độ giòn khi trộn.
Hòa tan và đun sôi 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, có thể thêm 1 muỗng cà phê nước lọc. Đun đến khi hỗn hợp sôi và có màu vàng đẹp mắt.
Để nguội khoảng 5 phút, hỗn hợp mắm bắt đầu sệt lại sóng sánh vàng đẹp mắt. Tiếp đến, cho 5gr tỏi băm và 1 trái ớt băm vào trộn đều để có hỗn hợp sốt mắm trộn gỏi.
Làm sạch cá và ướp cá: Dùng kéo cắt bỏ đầu và ruột cá, cạo bỏ vây cá, rửa sạch, để ráo nước rồi đem ướp cá với hỗn hợp gia vị vừa trộn.
Lót sả dưới nồi, xếp cá lên trên, đổ nước ướp cá vào cùng.
Ingredients
Directions
Bạn có thể dễ dàng mua sứa ở siêu thị. Thông thường sứa được bảo quản trong một hỗn hợp nước. Khi mua về, bạn bỏ đi phần nước này, rửa sạch qua 2 – 3 lần và để ráo. Xoài xanh bỏ vỏ, thái sợi dày khoảng 0.5 cm để giữ độ giòn khi trộn.
Hòa tan và đun sôi 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, có thể thêm 1 muỗng cà phê nước lọc. Đun đến khi hỗn hợp sôi và có màu vàng đẹp mắt.
Để nguội khoảng 5 phút, hỗn hợp mắm bắt đầu sệt lại sóng sánh vàng đẹp mắt. Tiếp đến, cho 5gr tỏi băm và 1 trái ớt băm vào trộn đều để có hỗn hợp sốt mắm trộn gỏi.
Làm sạch cá và ướp cá: Dùng kéo cắt bỏ đầu và ruột cá, cạo bỏ vây cá, rửa sạch, để ráo nước rồi đem ướp cá với hỗn hợp gia vị vừa trộn.
Lót sả dưới nồi, xếp cá lên trên, đổ nước ướp cá vào cùng.