Gỏi nấm bào ngư

Gỏi nấm bào ngư • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi nấm bào ngư

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi nấm bào ngư cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi nấm bào ngư cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi nấm bào ngư bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn đơn giản dễ làm để đổi món cho những ngày chay. Với món nấm bào ngư này thì chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu: + Nấm bào ngư + Cà rốt + Ớt sừng + đậu phộng rang + hành tím băm + tỏi băm. Đầu tiên rửa sạch nấm và vắt ráo nước. Cho tỏi băm + hành băm phi thơm trong chảo dầu, sau đó cho nấm bào ngư vào xào chín. Cuối cùng vớt nấm ra cái thau để trộn gỏi. Tiếp tục cho cà rốt + ớt sừng vào thau và trộn đều. Làm nước chấm gỏi: nước cốt chanh + tương ớt + đường + hạt nêm chay. Rưới đều lên món ăn và cho thêm đậu phộng rang lên trên. Vậy là đã có món ăn hoàn hảo rồi, thưởng thức ngay luôn nhé.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Nấm bào ngư
500 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Tỏi băm
100 g
 
Hành tây
100 g
 
Đậu phộng rang
50 g
 
Hạt nêm chay
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Ớt sừng
2 g
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
½ Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chả tôm chiên đã hoàn thành, bạn thưởng thức cùng loại nước chấm yêu thích nha. Chả tôm chiên giòn kiểu Thái Lan là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không ngấy khi thưởng thức cùng với cơm của người Thái Lan. Mùi vị khỏi chê luôn.

2

Cắt sợi cà rốt, ngâm nước muối, nước cốt chanh cho giòn. Nấm bào ngư ngâm nước muối. Tỏi, hành tây tím băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

3

Vớt nấm bào ngư ra và vắt ráo nước để khi xào sẽ hạn chế nấm ra nhiều nước. Tiến hành cho tỏi băm, hành tím băm vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho nấm vào xào đến khi chín thì tắt bếp và vớt nấm ra thau để trộn gỏi.

4

Làm nước chấm gồm: nước cốt chanh, tương ớt, đường, hạt nêm chay. Cho vào bát rồi khuấy đều. Trộn gỏi: cho cà rốt, ớt sừng vào thau nấm và trộn đều. Rưới nước chấm lên và bày ra đĩa, cho thêm đậu phộng rang lên trên mặt.

5

Vậy là xong và thưởng thức ngay nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Nấm bào ngư
500 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Tỏi băm
100 g
 
Hành tây
100 g
 
Đậu phộng rang
50 g
 
Hạt nêm chay
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Ớt sừng
2 g
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
½ Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chả tôm chiên đã hoàn thành, bạn thưởng thức cùng loại nước chấm yêu thích nha. Chả tôm chiên giòn kiểu Thái Lan là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không ngấy khi thưởng thức cùng với cơm của người Thái Lan. Mùi vị khỏi chê luôn.

2

Cắt sợi cà rốt, ngâm nước muối, nước cốt chanh cho giòn. Nấm bào ngư ngâm nước muối. Tỏi, hành tây tím băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

3

Vớt nấm bào ngư ra và vắt ráo nước để khi xào sẽ hạn chế nấm ra nhiều nước. Tiến hành cho tỏi băm, hành tím băm vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho nấm vào xào đến khi chín thì tắt bếp và vớt nấm ra thau để trộn gỏi.

4

Làm nước chấm gồm: nước cốt chanh, tương ớt, đường, hạt nêm chay. Cho vào bát rồi khuấy đều. Trộn gỏi: cho cà rốt, ớt sừng vào thau nấm và trộn đều. Rưới nước chấm lên và bày ra đĩa, cho thêm đậu phộng rang lên trên mặt.

5

Vậy là xong và thưởng thức ngay nhé.

Gỏi nấm bào ngư