Cách làm gỏi gân bò ngâm nước mắm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi gân bò ngâm nước mắm cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi gân bò ngâm nước mắm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món ăn có vị dai của gân bò tạo cảm giác rất thích thú khi dùng hòa cúng vị chua cay ngọt hài hòa làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Món ăn ngon này rất phù hợp để bổ sung vào thực đơn những ngày Tết. Hãy cùng bếp Cooky trải nghiệm và chia sẻ cách làm gỏi gân bò ngâm nước mắm cho cả nhà nhé!
300gr gân bò rửa sạch, luộc cùng 20gr gừng cắt lát trong 60 phút. Sau đó đem ngâm nước đá rồi vớt ra, cắt thành khúc vừa ăn.
Thả 10 quả trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào, nhẹ nhàng đảo đều tay. Kho thêm 10 phút thì tắt bếp.
Món thịt kho trứng cút là món ăn rất ngon và đưa cơm, đặc biệt vào những ngày Tết. Cùng Tupperware học cách nấu món này để cả gia đình quây quần thưởng thức bạn nhé.
Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.
Dùng vá múc nước mắm ngâm vào chén cùng 20ml nước cốt chanh, 10gr tỏi băm, 10gr ớt sừng băm.
Cho 2 muỗng canh nước mắm vào tô rau củ đã chuẩn bị, trộn đều ướp trong 30 phút. Cuối cùng cho gân bò bóp đều với các rau củ đã ướp vào tô. Cho món gỏi gân bò ra dĩa và rắc thêm cần tàu cắt nhỏ thêm hấp dẫn.
Gỏi gân bò ngâm nước mắm là một trong những món gỏi ngon nhờ có gân bò giòn giòn kết hợp nhiều loại rau củ, kích thích khẩu vị với hương vị chua ngọt sẽ giúp cả nhà không phải ngán ngẩm với các món Tết quen thuộc.
Ingredients
Directions
300gr gân bò rửa sạch, luộc cùng 20gr gừng cắt lát trong 60 phút. Sau đó đem ngâm nước đá rồi vớt ra, cắt thành khúc vừa ăn.
Thả 10 quả trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào, nhẹ nhàng đảo đều tay. Kho thêm 10 phút thì tắt bếp.
Món thịt kho trứng cút là món ăn rất ngon và đưa cơm, đặc biệt vào những ngày Tết. Cùng Tupperware học cách nấu món này để cả gia đình quây quần thưởng thức bạn nhé.
Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.
Dùng vá múc nước mắm ngâm vào chén cùng 20ml nước cốt chanh, 10gr tỏi băm, 10gr ớt sừng băm.
Cho 2 muỗng canh nước mắm vào tô rau củ đã chuẩn bị, trộn đều ướp trong 30 phút. Cuối cùng cho gân bò bóp đều với các rau củ đã ướp vào tô. Cho món gỏi gân bò ra dĩa và rắc thêm cần tàu cắt nhỏ thêm hấp dẫn.
Gỏi gân bò ngâm nước mắm là một trong những món gỏi ngon nhờ có gân bò giòn giòn kết hợp nhiều loại rau củ, kích thích khẩu vị với hương vị chua ngọt sẽ giúp cả nhà không phải ngán ngẩm với các món Tết quen thuộc.