Gỏi gân bò ngâm nước mắm

Gỏi gân bò ngâm nước mắm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi gân bò ngâm nước mắm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi gân bò ngâm nước mắm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi gân bò ngâm nước mắm cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi gân bò ngâm nước mắm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn có vị dai của gân bò tạo cảm giác rất thích thú khi dùng hòa cúng vị chua cay ngọt hài hòa làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Món ăn ngon này rất phù hợp để bổ sung vào thực đơn những ngày Tết. Hãy cùng bếp Cooky trải nghiệm và chia sẻ cách làm gỏi gân bò ngâm nước mắm cho cả nhà nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Gân bò
300 g
 
Khế xanh
50 g
 
Chuối chát
50 g
 
Xoài xanh
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Củ sen
50 g
 
Nước mắm
200 ml
 
Gừng
20 g
 
Đường trắng
200 g
 
Tỏi
30 g
 
Ớt sừng
30 g
 
Nước cốt chanh
20 ml
Cách làm món ăn (7 bước)
1

300gr gân bò rửa sạch, luộc cùng 20gr gừng cắt lát trong 60 phút. Sau đó đem ngâm nước đá rồi vớt ra, cắt thành khúc vừa ăn.

2

Thả 10 quả trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào, nhẹ nhàng đảo đều tay. Kho thêm 10 phút thì tắt bếp.

3

Món thịt kho trứng cút là món ăn rất ngon và đưa cơm, đặc biệt vào những ngày Tết. Cùng Tupperware học cách nấu món này để cả gia đình quây quần thưởng thức bạn nhé.

4

Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.

5

Dùng vá múc nước mắm ngâm vào chén cùng 20ml nước cốt chanh, 10gr tỏi băm, 10gr ớt sừng băm.

6

Cho 2 muỗng canh nước mắm vào tô rau củ đã chuẩn bị, trộn đều ướp trong 30 phút. Cuối cùng cho gân bò bóp đều với các rau củ đã ướp vào tô. Cho món gỏi gân bò ra dĩa và rắc thêm cần tàu cắt nhỏ thêm hấp dẫn.

7

Gỏi gân bò ngâm nước mắm là một trong những món gỏi ngon nhờ có gân bò giòn giòn kết hợp nhiều loại rau củ, kích thích khẩu vị với hương vị chua ngọt sẽ giúp cả nhà không phải ngán ngẩm với các món Tết quen thuộc.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Gân bò
300 g
 
Khế xanh
50 g
 
Chuối chát
50 g
 
Xoài xanh
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Củ sen
50 g
 
Nước mắm
200 ml
 
Gừng
20 g
 
Đường trắng
200 g
 
Tỏi
30 g
 
Ớt sừng
30 g
 
Nước cốt chanh
20 ml

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

300gr gân bò rửa sạch, luộc cùng 20gr gừng cắt lát trong 60 phút. Sau đó đem ngâm nước đá rồi vớt ra, cắt thành khúc vừa ăn.

2

Thả 10 quả trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào, nhẹ nhàng đảo đều tay. Kho thêm 10 phút thì tắt bếp.

3

Món thịt kho trứng cút là món ăn rất ngon và đưa cơm, đặc biệt vào những ngày Tết. Cùng Tupperware học cách nấu món này để cả gia đình quây quần thưởng thức bạn nhé.

4

Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.

5

Dùng vá múc nước mắm ngâm vào chén cùng 20ml nước cốt chanh, 10gr tỏi băm, 10gr ớt sừng băm.

6

Cho 2 muỗng canh nước mắm vào tô rau củ đã chuẩn bị, trộn đều ướp trong 30 phút. Cuối cùng cho gân bò bóp đều với các rau củ đã ướp vào tô. Cho món gỏi gân bò ra dĩa và rắc thêm cần tàu cắt nhỏ thêm hấp dẫn.

7

Gỏi gân bò ngâm nước mắm là một trong những món gỏi ngon nhờ có gân bò giòn giòn kết hợp nhiều loại rau củ, kích thích khẩu vị với hương vị chua ngọt sẽ giúp cả nhà không phải ngán ngẩm với các món Tết quen thuộc.

Gỏi gân bò ngâm nước mắm