Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini

Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt tahini cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt tahini cũng khá beginner thực hiện với 18 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt tahini bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu bạn là fan của gỏi cuốn và muốn thưởng thức một hương vị mới lạ, hấp dẫn, tươi mát, thanh đạm thì tuyệt không thể bỏ qua món gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini này đâu nhé. Món là sự kết hợp giữa thịt trái bơ bùi béo cùng các loại rau, củ tươi ngon, mát lành chấm cùng nước sốt thơm lừng, ngon ngon. Bạn hãy nhanh lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.

 

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bánh tráng
1 g
 
Trái bơ
2 Trái
 
Cà rốt
3 Củ
 
Dưa leo
1 Trái
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cải xoăn
100 g
 
Bắp cải tím
100 g
 
Lựu
1 Trái
 
Tía tô
50 g
 
Siro đường
2 Muỗng canh
 
Nước
2 Muỗng canh
 
Dầu olive
1 Muỗng canh
 
Giấm gạo
1 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Gừng băm
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Nước sốt: cho 3 muỗng canh sốt Tahini, 2 muỗng siro, 2 muỗng nước, 1 muỗng dầu olive, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, gừng băm vào máy sinh tố và xat thật nhuyễn mịn hỗn hợp rồi chio ra chén. Dưa leo cắt thannh dài, cà rốt bào sợi nhỏ. Bắp cải tím xắt sợi. Lựu tách lấy hạt. Lá tía tô, cải xoăn rửa sạch. Bơ gọt vỏ, xắt lát.

2

Nhúng bánh tráng với chút nước trải ra thớt, đặt 2 lá tía tô lên bánh tráng rồi cho 2 lát bơ, tiếp đến đặt cải xoăn, dưa leo, cà rốt và lựu vào. Sau đó cuốn bánh tráng chặt tay tránh bị nát bánh nhé. Khi đã cuốn xong hết thì cắt gỏi cuốn ra làm đôi theo chiều xéo và xếp ra dĩa. Bạn cuốn như vậy đến khi hết nguyên liệu là xong nha.

3

Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ai ăn chay hay có ý định ăn kiêng thì có thể dùng món này nha. Vì gỏi cuốn này không hề có dầu mỡ hay thịt mà đều là rau củ quả tự nhiên tươi mát, rất tốt cho cơ thể. Bạn còn chờ gì mà không lưu công thức ngay nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bánh tráng
1 g
 
Trái bơ
2 Trái
 
Cà rốt
3 Củ
 
Dưa leo
1 Trái
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cải xoăn
100 g
 
Bắp cải tím
100 g
 
Lựu
1 Trái
 
Tía tô
50 g
 
Siro đường
2 Muỗng canh
 
Nước
2 Muỗng canh
 
Dầu olive
1 Muỗng canh
 
Giấm gạo
1 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Gừng băm
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Nước sốt: cho 3 muỗng canh sốt Tahini, 2 muỗng siro, 2 muỗng nước, 1 muỗng dầu olive, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, gừng băm vào máy sinh tố và xat thật nhuyễn mịn hỗn hợp rồi chio ra chén. Dưa leo cắt thannh dài, cà rốt bào sợi nhỏ. Bắp cải tím xắt sợi. Lựu tách lấy hạt. Lá tía tô, cải xoăn rửa sạch. Bơ gọt vỏ, xắt lát.

2

Nhúng bánh tráng với chút nước trải ra thớt, đặt 2 lá tía tô lên bánh tráng rồi cho 2 lát bơ, tiếp đến đặt cải xoăn, dưa leo, cà rốt và lựu vào. Sau đó cuốn bánh tráng chặt tay tránh bị nát bánh nhé. Khi đã cuốn xong hết thì cắt gỏi cuốn ra làm đôi theo chiều xéo và xếp ra dĩa. Bạn cuốn như vậy đến khi hết nguyên liệu là xong nha.

3

Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ai ăn chay hay có ý định ăn kiêng thì có thể dùng món này nha. Vì gỏi cuốn này không hề có dầu mỡ hay thịt mà đều là rau củ quả tự nhiên tươi mát, rất tốt cho cơ thể. Bạn còn chờ gì mà không lưu công thức ngay nào.

Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini