Gỏi cuốn bơ cá hồi

Gỏi cuốn bơ cá hồi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi cuốn bơ cá hồi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi cuốn bơ cá hồi cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi cuốn bơ cá hồi cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi cuốn bơ cá hồi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Một sự kết hợp độc đáo giữa nền ẩm thực Nhật – Việt, gỏi cuốn bơ cá hồi sẽ khiến bạn lẫn tất cả những người thân phải ngạc nhiên vì sự thơm ngon mà món ăn đem lại. Ngày Tết đã gần kề, bạn cũng có thể thực hiện món ăn này để chiêu đãi và đổi món cho cả nhà trong bữa cơm đầu năm nhé.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Bánh tráng
12
 
Cá hồi
6 g
 
Trái bơ
1 Trái
 
Rau mầm
200 g
 
Dưa leo
1 Trái
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho vào nồi 150ml nước, đun tan cùng với 100gr đường phèn và 150gr đường vàng. Khi đường tan hẳn cho vào 200ml nước mắm vào đảo đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

2

Để thịt bò dậy mùi thơm, giã nhuyễn hỗn hợp gồm 10gr ớt, 15gr sả, 15gr tỏi, 15gr hành tím, 15gr củ riềng rồi chà sát đều lên phần bắp bò đã cắt. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm và thơm hơn.

3

Vậy là hoàn thành rồi. Bạn có thể chấm cùng sốt tương ngọt kiểu Việt Nam hay nước mắm chua ngọt đều ngon, tuy nhiên mình sẽ gợi ý cho bạn cách làm loại sốt chấm Miso độc đáo nhé: 1 muỗng canh Miso trắng, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh mè trắng rang, tất cả trộn đều lại là thưởng thức được rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Bánh tráng
12
 
Cá hồi
6 g
 
Trái bơ
1 Trái
 
Rau mầm
200 g
 
Dưa leo
1 Trái

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho vào nồi 150ml nước, đun tan cùng với 100gr đường phèn và 150gr đường vàng. Khi đường tan hẳn cho vào 200ml nước mắm vào đảo đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

2

Để thịt bò dậy mùi thơm, giã nhuyễn hỗn hợp gồm 10gr ớt, 15gr sả, 15gr tỏi, 15gr hành tím, 15gr củ riềng rồi chà sát đều lên phần bắp bò đã cắt. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm và thơm hơn.

3

Vậy là hoàn thành rồi. Bạn có thể chấm cùng sốt tương ngọt kiểu Việt Nam hay nước mắm chua ngọt đều ngon, tuy nhiên mình sẽ gợi ý cho bạn cách làm loại sốt chấm Miso độc đáo nhé: 1 muỗng canh Miso trắng, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh mè trắng rang, tất cả trộn đều lại là thưởng thức được rồi.

Gỏi cuốn bơ cá hồi