Gỏi chân gà sốt Thái

Gỏi chân gà sốt Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi chân gà sốt Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi chân gà sốt thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi chân gà sốt thái cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi chân gà sốt thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Gỏi chân gà sốt Thái là một món gỏi được biến tấu bởi nền ẩm thực đặc sắc của Thái Lan. Món gỏi không chỉ đơn điệu chân gà với sốt mà còn kèm theo các nguyên liệu độc lạ như đậu que, cóc non… sẽ mang lại cho bạn và người thưởng thức một hương vị mới lạ mà cũng khó quên. Cùng Cooky thực hiện nhanh gọn món gỏi siêu độc lạ này nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Chân gà
500 g
 
Cóc non
50 g
 
Đu đủ xanh
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Đậu đũa
30 g
 
Cà chua
30 g
 
Ngò gai
30 g
 
Ớt hiểm
20 g
 
Ớt khô
20 g
 
Hành tím
15 g
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Mắm nêm
1 Muỗng canh
 
Chanh
2 Trái
Cách làm món ăn (4 bước)
1

500gr chân gà rửa sạch, bắc nồi nước luộc chín chân gà khoảng 10 phút rồi vớt ra.

2

Tôm sau khi ướp 20 phút bạn cho vào chiên ngập dầu, rồi vớt ra thấm dầu. Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn xào cùng sốt trứng muối đã nghiền nhuyễn, xào sệt lại rồi cho tiếp tôm chiên vào xào đều tay ở lửa nhỏ để cho sốt thấm đều tôm.

3

Cuối cùng bạn cho thêm 3 lòng đỏ trứng muối cắt đôi (đã sơ chế) vào xào đều cùng tôm, tắt bếp cho 10gr ớt sừng và 10gr hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.

4

Món tôm chiên gấp đôi trứng muối đã hoàn thành, từng con tôm giòn rụm với lớp bột mỏng vừa phải nhưng bên trong vẫn mềm tươi, hòa quyện cùng vị béo mằn mặn của trứng muối và kèm thêm ngập tràn những viên trứng muối. Đây sẽ là món phù hợp để dùng trong bữa cơm gia đình, ăn vặt hay để chiêu đãi tiệc. Vì vậy bạn nhớ lưu công thức này của Cooky để cùng thực hiện nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Chân gà
500 g
 
Cóc non
50 g
 
Đu đủ xanh
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Đậu đũa
30 g
 
Cà chua
30 g
 
Ngò gai
30 g
 
Ớt hiểm
20 g
 
Ớt khô
20 g
 
Hành tím
15 g
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Mắm nêm
1 Muỗng canh
 
Chanh
2 Trái

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

500gr chân gà rửa sạch, bắc nồi nước luộc chín chân gà khoảng 10 phút rồi vớt ra.

2

Tôm sau khi ướp 20 phút bạn cho vào chiên ngập dầu, rồi vớt ra thấm dầu. Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn xào cùng sốt trứng muối đã nghiền nhuyễn, xào sệt lại rồi cho tiếp tôm chiên vào xào đều tay ở lửa nhỏ để cho sốt thấm đều tôm.

3

Cuối cùng bạn cho thêm 3 lòng đỏ trứng muối cắt đôi (đã sơ chế) vào xào đều cùng tôm, tắt bếp cho 10gr ớt sừng và 10gr hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.

4

Món tôm chiên gấp đôi trứng muối đã hoàn thành, từng con tôm giòn rụm với lớp bột mỏng vừa phải nhưng bên trong vẫn mềm tươi, hòa quyện cùng vị béo mằn mặn của trứng muối và kèm thêm ngập tràn những viên trứng muối. Đây sẽ là món phù hợp để dùng trong bữa cơm gia đình, ăn vặt hay để chiêu đãi tiệc. Vì vậy bạn nhớ lưu công thức này của Cooky để cùng thực hiện nhé.

Gỏi chân gà sốt Thái