Gỏi cá ngừ chiên giòn

Gỏi cá ngừ chiên giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi cá ngừ chiên giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi cá ngừ chiên giòn cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi cá ngừ chiên giòn cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi cá ngừ chiên giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Không mất nhiều thời gian để có thể thưởng thức một món ăn Thái Lan đầy hương vị. Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá ngừ
1 g
 
Bột chiên xù
½ Chén
 
Dầu ăn
220 ml
 
Xoài xanh
1 Trái
 
Hành tím
1 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Ớt
1 Trái
 
Đậu phộng
20 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím cắt mỏng. Ớt cắt sợi. Cho tất cả vào tô trộn.

2

Pha nước trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 chén nước đun sôi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm. Khuấy đều cho tan đường rồi cho vào tô xoài, đảo đều cho thấm.

3

Lấy thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã thật nát phần thịt cá, cho tiếp bột chiên xù vào giã. Cuối cùng cho 20ml dầu ăn vào giã tiếp tục cho đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.

4

Cho phần thịt cá vừa giã vào chiên trong 200ml dầu đã nóng già. Thấy phần cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy ra đĩa.

5

Khi ăn thì cho phần gỏi xoài lên trên và rải thêm một ít đậu phộng rang.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá ngừ
1 g
 
Bột chiên xù
½ Chén
 
Dầu ăn
220 ml
 
Xoài xanh
1 Trái
 
Hành tím
1 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Ớt
1 Trái
 
Đậu phộng
20 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím cắt mỏng. Ớt cắt sợi. Cho tất cả vào tô trộn.

2

Pha nước trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 chén nước đun sôi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm. Khuấy đều cho tan đường rồi cho vào tô xoài, đảo đều cho thấm.

3

Lấy thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã thật nát phần thịt cá, cho tiếp bột chiên xù vào giã. Cuối cùng cho 20ml dầu ăn vào giã tiếp tục cho đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.

4

Cho phần thịt cá vừa giã vào chiên trong 200ml dầu đã nóng già. Thấy phần cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy ra đĩa.

5

Khi ăn thì cho phần gỏi xoài lên trên và rải thêm một ít đậu phộng rang.

Gỏi cá ngừ chiên giòn