Gỏi bò trộn ngò đậu phộng

Gỏi bò trộn ngò đậu phộng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi bò trộn ngò đậu phộng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi bò trộn ngò đậu phộng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi bò trộn ngò đậu phộng cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi bò trộn ngò đậu phộng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Một món gỏi thịt bò đơn giản và dễ làm cũng như hương vị khá lạ, thanh mát và ngon đến khó tả đấy. Chúng ta cùng nhau thử ngay cách làm gỏi bò trộn ngò đậu phộng béo bùi, thơm lừng của đậu phộng và rau ngò ngon ngon giúp bạn không có cảm giác ngán.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt bò
400 g
 
Ớt
15 g
 
Đậu phộng
60 g
 
Tỏi băm
15 g
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Gừng
10 g
 
Hoa hồi
2
 
Rượu trắng
10 ml
 
Ngò rí
40 g
 
Muối
3 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Ngò rửa sạch. Ớt cắt khúc, gừng cắt lát và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Chế nước vào nồi lớn, cho thịt bò vào nồi cùng hoa hồi, ớt, gừng, rượu nấu ăn và luộc đến khi thấy thịt chín mềm thì vớt ra để nguội. Sau đó thái thịt thành lát mỏng vừa ăn.

2

Cho thịt bò vào tô lớn, bỏ tỏi băm, muối vào trộn đều. Ớt và ngò thái nhỏ, đậu phộng giã nhỏ rồi cho vào tô thịt bò, thêm chút mè rang. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau là xong rồi đấy.

3

Làm nước sốt: cho 3 muỗng canh giấm gạo, 2.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu cải, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, thêm mè rang, rưới nước sốt lên và trộn thật đều là ta đã hoàn thành món salad miến rồi đó.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt bò
400 g
 
Ớt
15 g
 
Đậu phộng
60 g
 
Tỏi băm
15 g
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Gừng
10 g
 
Hoa hồi
2
 
Rượu trắng
10 ml
 
Ngò rí
40 g
 
Muối
3 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Ngò rửa sạch. Ớt cắt khúc, gừng cắt lát và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Chế nước vào nồi lớn, cho thịt bò vào nồi cùng hoa hồi, ớt, gừng, rượu nấu ăn và luộc đến khi thấy thịt chín mềm thì vớt ra để nguội. Sau đó thái thịt thành lát mỏng vừa ăn.

2

Cho thịt bò vào tô lớn, bỏ tỏi băm, muối vào trộn đều. Ớt và ngò thái nhỏ, đậu phộng giã nhỏ rồi cho vào tô thịt bò, thêm chút mè rang. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau là xong rồi đấy.

3

Làm nước sốt: cho 3 muỗng canh giấm gạo, 2.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu cải, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, thêm mè rang, rưới nước sốt lên và trộn thật đều là ta đã hoàn thành món salad miến rồi đó.

Gỏi bò trộn ngò đậu phộng