Gỏi bắp bò rau muống mầm

Gỏi bắp bò rau muống mầm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi bắp bò rau muống mầm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi bắp bò rau muống mầm cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi bắp bò rau muống mầm cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi bắp bò rau muống mầm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bò bắp mềm và giòn, ngấm gia vị đậm đà, rau muống tươi giòn ngọt, thơm mùi tỏi phi và giòn rụm của hành phi, nước chấm chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. Có thể thêm cả đậu phộng rang giã dập nếu thích

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Rau mầm
200 g
 
Thịt bò
200 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt băm
Muỗng cà phê
 
Chanh
½ Trái
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đậu phộng
10 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Rau mầm cắt bỏ rễ và hạt còn sót lại rồi đem rửa sạch.

2

Thịt bò cắt thành lát mỏng, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút.

3

Cho khoảng 1 muỗng canh đường vào chén, thêm nước 1/2 trái chanh, 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều làm nước trộn gỏi.

4

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo đều tay với lửa lớn trong khoảng 2 phút.

5

Đổ phần thịt bò xào nóng này lên trên rau. Dội phần nước trộn lên. Trộn đều và nhẹ tay để rau không bị nát.

6

Bày trí ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang gãi nhỏ và hành phi là có thể dùng.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Rau mầm
200 g
 
Thịt bò
200 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt băm
Muỗng cà phê
 
Chanh
½ Trái
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đậu phộng
10 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Rau mầm cắt bỏ rễ và hạt còn sót lại rồi đem rửa sạch.

2

Thịt bò cắt thành lát mỏng, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút.

3

Cho khoảng 1 muỗng canh đường vào chén, thêm nước 1/2 trái chanh, 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều làm nước trộn gỏi.

4

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo đều tay với lửa lớn trong khoảng 2 phút.

5

Đổ phần thịt bò xào nóng này lên trên rau. Dội phần nước trộn lên. Trộn đều và nhẹ tay để rau không bị nát.

6

Bày trí ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang gãi nhỏ và hành phi là có thể dùng.

Gỏi bắp bò rau muống mầm