Gỏi bao tử

Gỏi bao tử • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi bao tử

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi bao tử cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi bao tử cũng khá intermediate thực hiện với 16 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi bao tử bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Hương vị giòn giòn, thơm ngon của món gỏi bao tử rất dễ quyến rũ các thực khách, bạn có thể dùng như một món khai vị hoặc làm món nhậu cho ông xã đều ngon.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Bao tử heo
300 g
 
Đậu phộng
30 g
 
Ngò rí
100 g
 
Hành lá
100 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Sa tế
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hoa hồi
2 g
 
Nguyệt quế
10 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Bao tử heo mua về rửa sạch, xát với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó, rửa sạch lại với nước thêm 1 lần nữa.

2

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước, để nguyên.

3

Đầu tiên, cho bao tử heo vào nồi cùng 1 lít nước. Thêm hành lá, hoa hồi, nguyệt quế vào nồi.

4

Tiếp theo, cho gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng vào, bắc lên bếp, nấu sôi khoảng 40 phút.

5

Khi bao tử chín thì vớt ra, để nguội, cắt thành miếng nhỏ. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ, cho vào đĩa cùng tỏi băm, ngò rí.

6

Cho bao tử heo, đậu phộng, ngò rí, tỏi băm vào tô. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng vào, trộn đều.

7

Cho món ăn ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức cùng với bánh đa hoặc cơm nếu thích nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Bao tử heo
300 g
 
Đậu phộng
30 g
 
Ngò rí
100 g
 
Hành lá
100 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Sa tế
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hoa hồi
2 g
 
Nguyệt quế
10 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Bao tử heo mua về rửa sạch, xát với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó, rửa sạch lại với nước thêm 1 lần nữa.

2

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước, để nguyên.

3

Đầu tiên, cho bao tử heo vào nồi cùng 1 lít nước. Thêm hành lá, hoa hồi, nguyệt quế vào nồi.

4

Tiếp theo, cho gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng vào, bắc lên bếp, nấu sôi khoảng 40 phút.

5

Khi bao tử chín thì vớt ra, để nguội, cắt thành miếng nhỏ. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ, cho vào đĩa cùng tỏi băm, ngò rí.

6

Cho bao tử heo, đậu phộng, ngò rí, tỏi băm vào tô. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng vào, trộn đều.

7

Cho món ăn ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức cùng với bánh đa hoặc cơm nếu thích nhé!

Gỏi bao tử