Cách làm gân bò lắc cóc cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gân bò lắc cóc cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gân bò lắc cóc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Gân bò lắc cóc là món ăn đơn giản nhưng cực hút với gân bò dai giòn sần sật, cùng cóc non chua giòn, dùng luôn cả hột, được trộn với hỗn hợp nước mắm gừng chua cay, mặn ngọt hấp dẫn. Làm mồi nhấm rượu là ngon số dách.
Gân bò rửa sạch rồi đem hầm với 1 củ gừng cắt lát trong khoảng 30-45 phút. Bạn có thể dùng nồi áp suất để gân bò được mềm hơn. Gân bò sau khi hầm xong, cắt miếng vừa ăn. Cóc non rửa sạch bào vỏ rồi cắt múi cau. Nấu 100ml nước mắm với 70g đường cho sôi rồi để nguội. Pha vào nước mắm 2 củ tỏi băm, 1 củ gừng băm, ớt hiểm băm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Cho nước mắm vào tô gân bò cóc trộn đều rồi đê trong khoảng 1-2 tiếng cho ngấm. Gân bò lắc cóc là món ăn đơn giản nhưng cực hút với gân bò dai giòn sần sật, cùng cóc non chua giòn, dùng luôn cả hột, được trộn với hỗn hợp nước mắm gừng chua cay, mặn ngọt hấp dẫn.
Ingredients
Directions
Gân bò rửa sạch rồi đem hầm với 1 củ gừng cắt lát trong khoảng 30-45 phút. Bạn có thể dùng nồi áp suất để gân bò được mềm hơn. Gân bò sau khi hầm xong, cắt miếng vừa ăn. Cóc non rửa sạch bào vỏ rồi cắt múi cau. Nấu 100ml nước mắm với 70g đường cho sôi rồi để nguội. Pha vào nước mắm 2 củ tỏi băm, 1 củ gừng băm, ớt hiểm băm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Cho nước mắm vào tô gân bò cóc trộn đều rồi đê trong khoảng 1-2 tiếng cho ngấm. Gân bò lắc cóc là món ăn đơn giản nhưng cực hút với gân bò dai giòn sần sật, cùng cóc non chua giòn, dùng luôn cả hột, được trộn với hỗn hợp nước mắm gừng chua cay, mặn ngọt hấp dẫn.