Gà nướng táo ngũ vị

Gà nướng táo ngũ vị • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gà nướng táo ngũ vị

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gà nướng táo ngũ vị cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gà nướng táo ngũ vị cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gà nướng táo ngũ vị bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Gà nướng táo ngũ vị với thành phần gia vị chính là nước ép táo giúp cho thịt gà được mềm dai và ngon hơn, dễ thấm đậm gia vị hơn. Không những vậy, hương thơm thoang thoảng của táo cũng khiến bạn dễ chịu cũng như kích thích vị giác lắm đấy. 

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đùi gà
600 g
 
Táo
½ Trái
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Bột ngũ vị hương
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1
2

Múc bột, dàn đều bột trên mặt vỉ nướng. Nướng bánh khoảng 12-15 phút. Khi bánh có độ vàng vừa ý, tắt bếp. Lấy bánh ra, cuộn bánh lại hình ốc bằng cách áp vào chóp nón tự làm bằng bìa cứng.

3

Táo gọt vỏ, bào nhuyễn, trộn đều với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, nêm nếm cho vùa miệng. Cho đùi gà vào, thoa đều hỗn hợp nước ướp và để 15 – 30 phút thấm đều gia vị.
Đặt gà lên vỉ nướng có lót giấy bạc, nướng ở 250 độ C trong 5 phút sau đó hạ xuống 180 độ C, nướng thêm 10 phút là gà đã chín vàng da.

4

Lấy gà ra dĩa ăn cùng cơm và cải xà lách, cà chua.
Gà nướng táo ngũ vị thơm lừng, mềm thịt, có thể ăn không hoặc dùng cùng cơm đều ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đùi gà
600 g
 
Táo
½ Trái
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Bột ngũ vị hương
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1
2

Múc bột, dàn đều bột trên mặt vỉ nướng. Nướng bánh khoảng 12-15 phút. Khi bánh có độ vàng vừa ý, tắt bếp. Lấy bánh ra, cuộn bánh lại hình ốc bằng cách áp vào chóp nón tự làm bằng bìa cứng.

3

Táo gọt vỏ, bào nhuyễn, trộn đều với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, nêm nếm cho vùa miệng. Cho đùi gà vào, thoa đều hỗn hợp nước ướp và để 15 – 30 phút thấm đều gia vị.
Đặt gà lên vỉ nướng có lót giấy bạc, nướng ở 250 độ C trong 5 phút sau đó hạ xuống 180 độ C, nướng thêm 10 phút là gà đã chín vàng da.

4

Lấy gà ra dĩa ăn cùng cơm và cải xà lách, cà chua.
Gà nướng táo ngũ vị thơm lừng, mềm thịt, có thể ăn không hoặc dùng cùng cơm đều ngon.

Gà nướng táo ngũ vị