Gà hấp tương sả ớt

Gà hấp tương sả ớt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gà hấp tương sả ớt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gà hấp tương sả ớt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 80 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gà hấp tương sả ớt cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gà hấp tương sả ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Gà hấp tương sả ớt với hương vị mới lạ theo kiểu chế biến của đất nước chùa vàng, rất thích hợp để bạn chuẩn bị cho món ngon cuối tuần đãi cả nhà. Thịt gà mềm mọng, thấm nước tương đậm đà, xen lẫn hương sả thơm lừng, chút cay the của ớt, thêm chút hương dịu nhẹ của lá chanh giúp gà hấp được ngon hơn rất nhiều. Sau khi hấp thịt gà, bạn sẽ không hề cảm thấy gà bị khô, thịt vẫn giữ được độ ẩm tuyệt hảo là nhờ vào thành phần gia vị ướp. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức mới lạ, hấp dẫn thì tại sao không nhanh tay thử ngay cách làm gà hấp tương sả ớt này nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đùi gà
4
 
Sả
4 Cây
 
Lá chanh
3
 
Ngò rí
4 g
 
Ớt
10 Trái
 
Tỏi
10 Tép
 
Củ riềng
1 Củ
 
Hành tím
4 Củ
 
Nước mắm
1.50 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Làm sạch đùi gà: rửa đùi gà với muối hột bằng cách chà nhẹ nhàng muối khắp các bề mặt thịt, nếu còn xót lông gà thì nhớ nhổ sạch bạn nhé. Lột vỏ hành tím, tỏi. Cắt bỏ phần lá sả, lấy phần gốc sả màu trắng, rửa sạch và để ráo, cắt lát mỏng. Rửa sạch lá chanh, ớt, gốc ngò. Gọt vỏ củ riềng, rửa sơ, cắt nhỏ. Chuẩn bị các loại gia vị ướp.

2

Rửa sạch nguyên con tôm tươi. Bóc sạch vỏ tôm, dùng dao khứa một đường dọc trên sống lưng tôm loại bỏ chỉ đen, rửa sạch tôm rồi thấm khô nước. Bóc vỏ tỏi, cắt lát mỏng. Thái sợi gừng. Cắt nhỏ hành lá. Luộc mì tươi trong nước sôi ít phút cho mì chín tới.

3

Đun nóng 15ml dầu ăn, cho gừng và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho đầu tôm và vỏ tôm vào chiên cho đầu tôm đỏ đều. Thêm ít nước lọc vào, nấu khoảng 7-8 phút.

4

Sau đó vớt đầu tôm ra để riêng, cho tiếp thịt nõn tôm vào đun khoảng 2-3 phút cho tôm chín. Thêm mì tươi đã luộc, nêm 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng dầu hào vào xào đều thêm 1 phút nữa là được.

5

Món gà hấp tương sả ớt đã sẵn sàng mời mọi người trong nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần rồi. Món ăn này vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn thư giãn nhờ vào hương sả , chanh thơm nhẹ nhàng. Thịt gà thấm đậm gia vị ướp, kèm theo vị cay cay, mằn mặn kích thích vị giác lắm đấy. Nếu món gà hấp thông thường đã quá quen thuộc thì đừng ngại thử ngay cách làm gà hấp tương sả ớt này nhé. Đảm bảo ai cũng phải cảm thán về độ ngon của món ăn ngon này đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đùi gà
4
 
Sả
4 Cây
 
Lá chanh
3
 
Ngò rí
4 g
 
Ớt
10 Trái
 
Tỏi
10 Tép
 
Củ riềng
1 Củ
 
Hành tím
4 Củ
 
Nước mắm
1.50 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Làm sạch đùi gà: rửa đùi gà với muối hột bằng cách chà nhẹ nhàng muối khắp các bề mặt thịt, nếu còn xót lông gà thì nhớ nhổ sạch bạn nhé. Lột vỏ hành tím, tỏi. Cắt bỏ phần lá sả, lấy phần gốc sả màu trắng, rửa sạch và để ráo, cắt lát mỏng. Rửa sạch lá chanh, ớt, gốc ngò. Gọt vỏ củ riềng, rửa sơ, cắt nhỏ. Chuẩn bị các loại gia vị ướp.

2

Rửa sạch nguyên con tôm tươi. Bóc sạch vỏ tôm, dùng dao khứa một đường dọc trên sống lưng tôm loại bỏ chỉ đen, rửa sạch tôm rồi thấm khô nước. Bóc vỏ tỏi, cắt lát mỏng. Thái sợi gừng. Cắt nhỏ hành lá. Luộc mì tươi trong nước sôi ít phút cho mì chín tới.

3

Đun nóng 15ml dầu ăn, cho gừng và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho đầu tôm và vỏ tôm vào chiên cho đầu tôm đỏ đều. Thêm ít nước lọc vào, nấu khoảng 7-8 phút.

4

Sau đó vớt đầu tôm ra để riêng, cho tiếp thịt nõn tôm vào đun khoảng 2-3 phút cho tôm chín. Thêm mì tươi đã luộc, nêm 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng dầu hào vào xào đều thêm 1 phút nữa là được.

5

Món gà hấp tương sả ớt đã sẵn sàng mời mọi người trong nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần rồi. Món ăn này vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn thư giãn nhờ vào hương sả , chanh thơm nhẹ nhàng. Thịt gà thấm đậm gia vị ướp, kèm theo vị cay cay, mằn mặn kích thích vị giác lắm đấy. Nếu món gà hấp thông thường đã quá quen thuộc thì đừng ngại thử ngay cách làm gà hấp tương sả ớt này nhé. Đảm bảo ai cũng phải cảm thán về độ ngon của món ăn ngon này đấy.

Gà hấp tương sả ớt